Review Học Viện Ngân Hàng? Những lý do nên chọn học tại học viện Ngân Hàng

Review Học Viện Ngân Hàng? Những lý do nên chọn học tại học viện Ngân Hàng. Mặc dù là trường BIG4 đào tạo Kinh tế ở miền Bắc, nhưng tại sao lại ko nên chọn HVNH ?

Review Học Viện Ngân Hàng

Bạn cùng xem qua một bài viết rất hay này của phần trả lời câu hỏi: Có nên bỏ dở Học viện Ngân hàng để thi lại đại học?

Trả lời

Trường hợp của em cũng có phần giống anh rồi. Anh cũng bỏ học đại học để ôn thi lại năm nay. Anh thì có điểm lợi hơn em là trường anh học không được nổi tiếng như trường em nên anh cũng dễ dàng bỏ học để thi lại.

Tuy vậy, cũng không phải dễ gì mà một sinh viên năm 3 như anh có thể bỏ học để thi lại phải không em? Khi anh nói với mẹ kế hoạch của mình, mẹ đã rất sốc. Chỉ còn 1 năm nữa thôi là ra trường, là có thể kiếm việc làm tự nuôi mình rồi, thế mà anh còn bỏ ngang để học thi lại. Sở dĩ anh đưa ra quyết định ấy là bởi có một ngày anh bỗng nhận ra là mình không hợp với ngành kinh tế và anh muốn học về tâm lý, về con người hơn.

 Rồi cuộc sống cứ đưa đẩy nhiều chuyện xảy ra liên tiếp đã thúc đẩy anh đi đến quyết định phải theo đuổi ước mơ của mình. Lúc quyết định thì hào hứng lắm, hứng khởi lắm em ạ. Chắc em cũng như vậy phải không? Nhưng chỉ được một hai tháng đầu là quyết tâm thôi rồi sau đó thì cứ đuối dần, đuối dần phải không? Anh cũng thế. Anh bỏ học vào giữa năm thứ 3 và ở nhà ôn thi suốt nửa năm đến bây giờ. Trong thời gian ấy chỉ có đi ra ngoài vài ba lần.

Hơn nữa, anh còn phải dấu họ hàng bạn bè nên khá là căng thẳng. Anh thi đại học quốc gia Hà Nội. Hôm qua vừa mới hoàn thành bài thi. Kết quả không tốt lắm. Chỉ dừng ở mức có thể hi vọng thôi chứ không chắc chắn đỗ. Nhưng anh thấy rất thoải mái và lạc quan là anh sẽ đạt kết quả cao hơn vào đợt thi thứ hai. Cách đây một tuần anh cũng cực kì hoang mang em ạ. Anh cũng mất phương hướng khi chỉ còn một tuần thôi mà còn rất nhiều thứ anh chưa học, chưa ôn (sở dĩ vì lười, vì cứ trì hoãn việc học).

 Nói thực đến bây giờ cái ước mơ trở thành nhà tâm lý học của anh không còn sôi sục cháy bỏng nữa. Nhưng muốn là một người trưởng thành, anh tự nhủ phải cố gắng dù hoàn cảnh có tệ đến mấy. Suốt một tuần anh cảm thấy thất vọng vì bản thân. Không phải hoàn toàn vì anh sợ trượt mà vì anh cảm thấy buồn khi thấy bản thân mình không chịu cố gắng.gì cả. Người mà không chịu cố gắng thì sau này sẽ sống ở đời ra sao? Anh tự hỏi thế và rồi anh cố gắng học toán, học địa, học sử dù chỉ còn 1, 2 ngày nữa là thi.

Dù kết quả ra sao thì anh cũng hài lòng vì mình đã không bỏ cuộc. Kết quả chỉ dừng ở mức hi vọng nên anh sẽ chỉ nghỉ ngơi, chơi bời một hai ngày này rồi lại lập kế hoạch ôn thi mới. Giờ biết cách học, cách ôn, anh thấy rất tự tin là sẽ đạt điểm cao trong đợt 2 tới. Đấy là câu chuyện của anh. Còn của em, anh nghĩ em nên thoải mái đi.

Vì dù sao nếu trượt em cũng có thể quay lại học trường Ngân Hàng mà. Và vì thoải mái như thế nên em hãy tiếp tục cố gắng ôn luyện dù chỉ còn 1 tháng nữa thôi. Quan trọng là đừng bỏ cuộc em ạ. Nếu em bỏ cuộc thì cả đời em cũng sẽ không thể theo đuổi được ước mơ của mình.

Và thực ra con người sống là để trưởng thành hơn, không phải để đạt được điều gì cả. Anh nghĩ, xét về lâu dài, trong suốt cuộc đời phía trước, sự cố gắng không bỏ cuộc của em quan trọng hơn nhiều là việc em có thực hiện được ước mơ hay không đấy. Chúc em lấy lại được tự tin và cố gắng. Và vui vì đã không bỏ cuộc dù kết quả có ra sao

Có 10 lý do chính sau đây:

1. Học viện gì khuôn viên nhỏ tí, chỗ nào cũng thấy trồng hoa với cây xanh, trồng hoa từ tầng 1 lên tận tầng 6. WC thì ko thể chấp nhận được, đường đường là WC của 1 học viện mà lại chỉ ngang tầm resort 5 sao. Đã thế bây giờ lại lắp điều hòa full phòng học, xây sắp xong tòa nhà D2 đầy đủ trang thiết bị, cứ thế này thì lại tiêu tốn mất bao nhiêu số điện trong cái thời kỳ nguồn tài nguyên thiên nhiên đang cạn kiệt thế này mất thôi.

2. Cơ sở vật chất thì như thế nhưng mà học phí thì lại rất buồn cười ? Bạn sẽ chẳng thể nào được trải nghiệm cảm giác tiêu tiền của đại gia khi cầm một cục tiền trên tay đem đi nộp học phí. Bởi vì cái cục tiền kia của trường mình sao nó lại mỏng và xẹp như thế ko biết.

3. Sinh viên Học viện Ngân hàng phần lớn là nữ sinh, bạn là nữ mà vào HVNH thì khó có thể lọt vào top hoa khôi của trường.

4. Giảng viên của trường không hiểu kiểu gì mà lại năng động hơn cả sinh viên. Ca hát, nhảy múa hay thể thao, cái gì thầy cô cũng chơi. Giảng trên lớp thì ko hiểu sao sinh viên nghe ko thể nào ngủ được, định lên lớp ngủ mà ko được, làm hai mắt càng ngày càng như con gấu trúc.

5. Nếu là nam sinh có nguyện vọng vào BA thì lại càng đừng nhé, nhất là mấy em đẹp trai, cool ngầu ấy. Các em trong lớp như ở giữa một rừng hoa toàn bông xinh, rất là khó học. Cứ định nhìn lên bảng lại phải liếc liếc xem có bạn nữ nào dòm ngó không.

6. Trai của Ngân hàng đã ít thì chớ lại còn toàn người đẹp trai và mạnh mẽ :'( Không phải ngẫu nhiên mà trường lại được Á quân VUG Futsal Hà Nội và xếp top 10 trường nhiều soái ca nhất Hà Nội đâu (theo xếp hạng của 1 tờ báo ko rõ nguồn gốc) =))))

7. HVNH tọa lạc tại Kinh đô thời trang Chùa Bộc, cổng sau đi ra Đặng Văn Ngữ và Hồ Đắc Di với vô vàn món ăn vặt. Nếu ko muốn chịu cảnh vừa lấy lương đã hết sạch thì đừng học ở đây. Cứ đi ra khỏi cổng trường là đống quần áo nó lại đập vào mắt ko trượt bộ nào. Đặc biệt hơn nữa là phố chùa Bộc lúc giờ cao điểm, từng người một đi sát liền nhau cực kỳ đoàn kết 🙂

8. Thư viện của trường đã bé lại còn để hẳn chỗ làm không gian đọc sách mở, vào trong thì nhìn y như quán cafe, đồ uống miễn phí, điều hòa mát rượi. Lên đến tầng 6 thì trải hẳn thảm cỏ trồng hoa nữa. Thử hỏi sinh viên đến đọc sách lại mê đến nỗi quên cả thời gian, lịch đi học đi làm thì sao ?

9. Học tại Học viện năm đầu sẽ phải mất một tháng học quân sự trên Sơn Tây. Nghĩ mà xem, vừa mới bắt đầu cái nghiệp học hành mà nhà trường đã bắt các em cất não đi rồi lên Sơn Tây nghỉ dưỡng 1 tháng thì ai mà chịu được ?

10. Trường đào tạo Big4 Kinh tế kiểu gì đâu mà nhiều CLB, LCH, đội, nhóm quá trời… Lúc nào cũng có thấy có cuộc thi rồi sự kiện các kiểu… Nếu các bạn muốn chỉ tập trung vào học, học, học thôi thì đừng vào BA nhé, môi trường năng động không chấp nhận được đâu.

Vì thế hãy suy nghĩ kĩ trước khi lựa chọn viết tiếp thanh xuân tại Học viện Ngân hàng nhé các em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.