Mẹo làm bài thi trắc nghiệm đạt kết quả cao

Mẹo làm bài thi trắc nghiệm đạt kết quả cao. Hiện nay, bài thi trắc nghiệm là một dạng bài thi rất phổ biến, đặc biệt để thi các loại chứng chỉ. Thì thi trắc nghiệm được áp dụng rất phổ biến vì tính tổng quát và ngắn gọn của trắc nghiệm, vậy làm thế nào để có CÁCH LÀM BÀI THI TRẮC NGHIỆM ĐẠT KẾT QUẢ CAO NHẤT? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây:

Đọc kĩ đề thi trắc nghiệm

Đọc kĩ hướng dẫn để biết được mỗi câu có 1 hay nhiều phương án đúng, bạn có bị trừ điểm không; Nếu phỏng đoán bạn có bao nhiêu thời gian để hoàn thành( điều này ảnh hưởng đến cách làm bài của bạn).
Đọc lướt qua toàn bộ bài kiểm tra và làm những câu dễ trước. Đánh dâu những câu mà bạn có thể trả lời chính xác.
Đọc lại toàn bộ bài kiểm tra lần thứ 2 và trả lời những câu hỏi khó hơn. Bạn có thể thu thập được 1 số ý từ lần đọc trước, hoặc cảm thấy thoải mái hơn trong phòng thi.
Nếu có thời gian, hãy đọc lại toàn bộ câu hỏi và câu trả lời. Rất có thể bạn đã hiểu sai ý của câu hỏi từ lần đọc trước.

Mẹo loại bỏ trong bài thi trắc nghiệm

Trong bài thi trắc nghiệm luôn có những câu hỏi khó đòi hỏi bạn phải tư duy và suy luận thì mới có được phương án. Bạn có thế đến gần với đáp án nhất bằng cách:
Loại bỏ những phương án mà về mặt ngữ pháp không phù hợp với ngữ cảnh của câu hỏi.
Loại bỏ những phương án hoàn toàn mới lạ với bạn.
Loại bỏ những phương án bao gồm những từ phủ định hay mang tính tuyệt đối. Cố thay thế nhưng từ tuyệt đối đó bằng từ có tính chất hạn chế như:  “thỉnh thoảng” thay thế cho “luôn luôn”; Hoặc ” một vài người” thay thế cho “mọi người” hay không. Từ đó bạn có thể loại bỏ bớt những đáp án phải lựa chọn.
“Tất cả những ý trên” nếu bạn thấy có tới 3 phương án có vẻ đúng thì  “Tất cả những ý trên” có khả năng là đáp án chính xác.
Số các câu trả lời. Loại ra những câu ở trên và ở dưới để tập trung vào câu ở giữa.
Những phương án trông ” giông giống”. Có khả năng một trong số đó là đáp án chính xác. Chọn đáp án tốt nhất nhưng loại bỏ ngay những đáp án mang nghĩa giống hệt.
Hai lần phủ định. Tạo ra 1 câu khẳng định cùn nghĩa với hai câu 2 lần phủ định rồi xem xét nó.
Những phương án ngược nhau. Nếu hai phương án hoàn toàn trái ngược nhau, có khả năng một trong 2 phương án đó là đáp án chính xác.
Ưu tiên những phương án có những từ hạn định. Kết quả sẽ dài hơn, gồm nhiều yếu tố thích hợp hơn.
Nếu như cả hai đáp án đều có vẻ đúng. So sánh xem chúng khác nhau ở những điểm nào rồi dựa vào câu hỏi để xem phương án nào phù hợp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.