Kinh nghiệm phỏng vấn công nhân Samsung mới nhất hiện nay

Kinh nghiệm phỏng vấn công nhân Samsung mới nhất hiện nay. Công nhân samsung hay còn gọi là nhân viên sản xuất samsung . Kinh nghiệm  phỏng vấn nhân viên sản xuất samsung, phỏng vấn tuyển dụng công nhân ít người chia sẻ. Cho nên bài này mình sẽ tổng hợp và update dần gửi tới các bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn công nhân Samsung mới nhất hiện nay

Quy trình phỏng vấn, thi tuyển công nhân

Thi tuyển công nhân Samsung gồm 3 vòng kiểm tra: làm bài thi trên giấy, kiểm tra giấy tờ tuỳ thân và phỏng vấn. Vòng đầu tiên, tôi được phát bài thi gồm dãy số dài với các con số từ 3-9 viết liên tục. Với mục đích chỉ cần người biết làm phép tính đơn giản.

Hàng chục dãy số chi chít trên tờ giấy thi. Sau hiệu lệnh làm bài của nhân viên đào tạo, mọi người sẽ bắt đầu làm bài. Sau khoảng 2 phút, giám thị đọc hiệu lệnh xuống hàng. Nhiều dãy số tính toán không khó nhưng cả bảng chữ số dày đặc, khiến bạn dễ bị hoa mắt, căng thẳng.

Vòng thứ 2, mỗi người cầm chứng minh thư và bằng tốt nghiệp bản gốc xuất trình. Nhân viên tỉ mỉ kiểm tra, soi từng vân tay trên ngón trỏ xem có giống trên chứng minh thư.

Vòng cuối cùng phỏng vấn. Nhân sự SS hỏi cặn kẽ từng ứng viên về việc đã từng làm ở đâu hay chưa, có từng học cao đẳng, đại học và răn trước: “Môi trường làm việc áp lực, phải đứng nhiều, thậm chí Leader (trưởng nhóm sản xuất) la mắng, bạn có chịu được không?”.

Một ngày sau phỏng vấn, bạn sẽ được nhân viên SS gọi điện thông báo trúng tuyển và có mặt tại công ty để khám sức khoẻ, nhận lịch đào tạo (training)

Kinh nghiệm phỏng vấn công nhân- nhân viên sản xuất

 có thể các nhà tuyển dụng của Samsung sẽ hỏi thêm các bạn về lịch sử của tập đoàn và những sản phẩm gây ấn tượng. Vậy nên trước khi đi thi tuyển thì bạn nên tìm hiểu về tập đoàn Samsung. Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn đã thể hiện bạn rất quan tâm về tập đoàn mà sự chân thành, trung thực của bạn muốn thực sự là nhân viên, là một phần của tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc. Khi đấy, họ sẽ ưu ái hơn đối với bạn bởi ai cũng muốn tuyển dụng những nhân viên yêu công ty.

Nhìn chung, bạn nên thể hiện cho các nhà tuyển dụng biết bạn là một người nhanh nhẹn, khéo léo, khỏe mạnh( để có thể làm tăng ca và chịu được áp lực của công việc), nói năng rõ ràng, mạch lạc, khiêm tốn, trung thực, chân thành, gắn bó với công ty, sẵn sàng làm thêm, tăng ca và làm trái ngành mình học. Cuộc thi tuyển để vào làm tại Samsung không hề khó, cái khó là bạn phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, thoải mái khi đi thi tuyển.

Các câu không nên đối đáp khi phỏng vấn

Tôi chắc rằng mình là người phù hợp với công việc

Bạn không làm việc trong công ty đang phỏng vấn mình. Bạn hiểu rõ bản thân nhưng bạn không biết nhiều về họ và những thông tin mô tả về công việc không chứa đựng những thông tin quan trọng nhất cũng nổi bật nhất.
Hãy để họ quyết định ai là hoàn hảo đối với công việc. Đừng dại dột nói rằng “Tôi chính xác là người dành cho công việc này!” bởi vì câu nói này dường như nghe rất thiếu hiểu biết và thiếu chuyên nghiệp.

Tôi chỉ cần một cơ hội

Mọi người đều cần một cơ hội, nhưng đừng dại dột nói ra trong cuộc phỏng vấn rằng “Tôi chỉ cần một cơ hội!”. Không sai có ý định thuê bạn bởi họ cảm thấy ái ngại với bạn và bạn cũng sẽ muốn họ cảm giác đang thương hại mình?
Họ sẽ nhận bạn khi họ tin rằng bạn hiểu những gì họ đang làm việc để tìm được người phù hợp và bạn có thể hiên ngang bước vào và tìm ra thứ gì đó, đóng góp tích cực ngay lập tức cho công việc.
Bạn không phải là một người tìm kiếm công việc dựa trên lòng từ thiện. Bạn không nên cầu xin sự cảm thông hay ái ngại để tìm việc. Hãy tìm ra một công việc bạn có thể theo đuổi nó với niềm tự tin vào kiến thức mà bạn có, thứ bạn có thể giúp người quản lý bộ phận ngay lập tức. Khi nào trong đầu bạn có câu “Chỉ cần cho tôi một cơ hội”, hãy dẹp nó ngay lập tức.

Nên làm gì cho buổi phỏng vấn

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình trước khi bước vào cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và tự tin hơn. Sau đây là một số điều bạn nên lưu ý khi đi phỏng vấn.
• Không đến trễ – việc này sẽ giúp bạn giảm bớt những căng thẳng, tốt nhất bạn nên đến sớm khoảng 5 – 10 phút.

• Nhìn thẳng – Khi nói chuyện hay trả lời những câu hỏi của người phỏng vấn, bạn nên nhìn thẳng vào mắt họ, thậm chí cũng cũng nên nhìn thẳng như vậy với những người khác trong phòng.

• Lắng nghe – Không nên ngắt lời nhà tuyển dụng và nếu bạn không hiểu rõ câu hỏi, hãy yêu cầu nhà tuyển dụng nhắc lại.

• Hãy thân thiện và luôn nở nụ cười – Không phải lúc nào bạn cũng cười với mọi người nhưng hãy để cho mọi người thấy bạn là một người thân thiện và biết cư xử lịch thiệp.

• Trả lời ngắn gọn – Chỉ trả lời vào những điểm chính cần nhấn mạnh và không nên nói chuyện dông dài. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn chỉ trả lời “có” hoặc “không” những câu hỏi của nhà tyển dụng.

• Trả lời những câu hỏi tiêu cực một cách tích cực – Bạn nên nhớ là không được nói xấu hay nói những điều không tốt về những người chủ cũ của mình.


Nhà tuyển dụng quan tâm đến điều gì? 

Thông trường các nhà tuyển dụng hay tìm kiếm những ứng viên sau đây:

• Trung thực và liêm chính – Bạn không nên nói dối (thường là tô vẻ thêm) về những kinh nghiệm hay thành tích của mình

• Khả năng truyền đạt tốt – Trả lời các câu hỏi thật rõ ràng, thể hiện những câu trả lời của bạn sao cho thật khéo

• Một ứng viên thích hợp – Nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm những người có thể làm việc và phù hợp với văn hóa của họ

Nhà tuyển dụng hay hỏi những câu gì? 

Bạn sẽ nhận được một loạt các câu hỏi, những câu trả lời của bạn cho các câu hỏi này sẽ cho thấy mức độ thích hợp của bạn với công ty và công việc sắp tới. Đó thường là những câu hỏi sau đây?

• Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
• Tại sao bạn rời bỏ công việc hiện tại?
• Mục tiêu lâu dài của bạn?
• Bạn có nghĩ rằng mình phù hợp với vị trí này?
• Thế mạnh của bạn là gì?
• Điểm yếu của bạn?
• Có thể cho tôi biết những khó khăn mà bạn đang gặp phải?
• Những lúc rãnh rỗi bạn hay làm gì?

Bạn nên hỏi những câu gì?

Thông thường khi đi phỏng vấn, bạn sẽ có cơ hội để đặt câu hỏi cho những người phỏng vấn. Đây cũng là lúc nhà tuyển dụng “đo” những giá trị mà bạn có đang ở mức nào. Bạn nên đặt những câu hỏi dạng như:

• Anh (chị) có thể cho tôi biết văn hóa của công ty mình như thế nào không?
• Làm việc lâu dài ở đây sẽ cho tôi những cơ cho nghề nghiệp nào?
• Sẽ có những thách thức nào khi tôi đảm nhiệm vai trò này?
• Vui lòng cho tôi biết chính sách đào tạo, huấn luyện của công ty mình?

Series các bài viết về Samsung tuyển dụng

Bạn nên dành thời gian đọc và tìm hiểu những bài viết này để thi samsung tốt hơn hẳn và deal lương cũng như chuẩn bị những thứ cần thiết để làm tại Samsung việt Nam. Chúc các bạn có được công việc như ý:

– Hồ sơ xin việc Samsung 2019 gồm những gì.

– Hướng dẫn trả lời phỏng vấn Samsung: phương pháp, tư duy, cách trả lời

– Mẫu Cv Samsung – có cả kinh nghiệm phỏng vấn

– Samsung tuyển nhân viên mới tốt nghiệp 2018

– Tin samsung tuyển dụng 2018: cập nhập liên tục

– Tin samsung tuyển dụng công nhân 2018

-Lương tại Samsung hiện nay là bao nhiêu – chế độ làm việc ra sao

Chế độ làm việc tại samsung

– Mọi bài viết về Samsung tuyển dụng

Kinh nghiệm phỏng vấn công nhân Samsung rất hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.