Tôi đã đạt 930 Toeic sau 3 tháng như thế nào?

Description: Tôi đã đạt 930 Toeic sau 3 tháng như thế nào? Bài chia sẻ rất hay trong bối cảnh các kì thi công chức sắp diễn ra.

Tôi đã đạt 930 Toeic sau 3 tháng như thế nào? Bài chia sẻ rất hay trong bối cảnh các  kì thi công chức sắp diễn ra. Chào tất cả mọi người, hôm nay em xin phép chia sẻ một chút về quá trình ôn luyện của mình hi vọng hữu ích cho những ai quan tâm hoặc đang gặp khó khăn trong việc tìm phương pháp học phù hợp. Cách học mà em chia sẻ sau đây hoàn toàn là những trải nghiệm cá nhân, theo cảm nhận của bản thân nên có thể phù hợp hoặc không phù hợp với một số người.


Vì em là một đứa rất lười nên cách học cũng khá “lười”, khá đơn giản. Đầu vào ban đầu của em là 600, em đã tự học trong vòng 3 tháng và luyện đề ở một lớp TOEIC trong vòng 1 tháng.

👉 LISTENING

☝️Xuất phát điểm listening của em ban đầu rất yếu. Em đã từng search các phương pháp, phần mềm cũng như tài liệu luyện nghe, quả thật có rất nhiều phương pháp cũng như tài liệu rất hay. Em chỉ chọn cho mình 1 đến 2 nguồn tin tưởng và cứ thế bắt tay vào ôn, không tham tải quá nhiều cũng không áp dụng theo quá nhiều phương pháp.
✌️Một tháng đầu tiên em chưa bắt tay vào làm đề vội mà nghe chép chính tả, các nghe các bài ở trang LISTEN A MINUTE. Vì lười nên em thích cái gì ngắn 1 chút, bài nghe ở đây chỉ ngắn tầm 1 phút, chép ra cũng chỉ tầm nửa trang giấy A4, rất nhanh chóng nên việc nghe chép chính tả của em không bị chán nản.
🤟Sau đó em chuyển sang luyện đề, em đã từng làm ECO 5 (5 test), ECO 4 (4 test), ETS 2016 (6 test).
Cách học của em đơn giản như sau
- Lần 1 làm đề, tô đáp án luôn vào answer sheet, chấm số câu đúng.
- Lần 2 nghe lại khoanh luôn vào đề, so sánh với lần 1 tại sao 2 lần chọn khác nhau, nghe đi nghe lại để biết lỗi sai của mình ở đâu.
- Lần 3 vừa nghe vừa check script.
- Lần 4 bỏ scirpt và nghe đến khi nào không sót từ nào nữa thì mới được phép chuyển sang đoạn tiếp theo.

👉READING

☝️Về phần này, em đã ôn ECO 5 (10 test) ECO 4 ( 6 test) và ETS 2016 ( 6 test). Phương pháp học phần đọc của em nói vui là học theo cách của người giàu. Cũng chỉ đơn giản 3 bước
- Lần 1 bấm thời gian làm đề.
- Lần 2 chữa bài và ghi luôn vào sách, ghi bất cứ thứ gì mình cần note mà không sợ bẩn sách, không tiếc sách.
- Lần 3 gấp sách lại và mở ra đọc lại những lúc rảnh rỗi.
✌️Em học toeic mà không cần vở. Muốn được điểm cao thì chắc chắn từ vựng rất quan trọng nhưng em không quá đặt nặng vấn đề phải học từ vựng mà chỉ làm đề và chữa kĩ từng đề, ghi luôn nghĩa của từ đó ra bên cạnh. Việc chữa kĩ từng đề không bỏ sót câu nào, các từ lặp đi lặp lại ở các đề khác nhau cùng với việc thường xuyên xem lại những lúc rảnh rỗi khiến các từ vựng tự nhiên đi vào vùng trí nhớ dài hạn mà không cần phải cố nhớ.

🤟Em đã từng là một cô sinh viên rất rất lười, mọi người có thể nhìn vào bảng ghi kết quả của em. Đã từng lập kế hoạch là 2 hôm làm và chữa một đề nhưng mọi kế hoạch đều bị chậm tiến độ, đã từng trách bản thân quá lười. Em không sổ súy cho những ai thích lười nhưng vẫn muốn giỏi, nhưng cá nhân em nhận thấy rằng, nếu người khác chăm họ chỉ cần học trong vòng 2, 3 tháng, mình lười thì chấp nhận học 4 tháng, 6 tháng hoặc lâu hơn.. Điều quan trọng là trên đường đi luôn hướng về mục tiêu phía trước. Mục tiêu đủ lớn ắt tốc độ đi sẽ nhanh dần lên. Kết quả cuối cùng không phải ai nhanh ai chậm mà kết quả cuối cùng là ai đạt được kết quả cao hơn mà thôi.

👉KỸ NĂNG

Bên cạnh kiến thức thì kĩ năng làm bài cũng rất quan trọng. Về phần nghe nên mọi người nên áp dụng các quy tắc bút chì, quy tắc bàn tay trái… rèn luyện khả năng tập trung khi luyện ở nhà, làm trực tiếp trên answer sheet để làm quen dần với lúc làm bài thi và hạn chế tối đa mắc lỗi tô nhầm câu. Đối với phần đọc nên giảm bớt thời gian làm ở nhà tầm 5-7 phút để lúc thi không quá áp lực tâm lý về thời gian, gặp câu khó đặc biệt các câu từ vựng nên chọn nhanh chuyển sang câu khác chứ không chần chừ quá lâu. Tăng tốc độ đọc hiểu nhanh cũng giúp đạt kết quả tốt hơn ở cả 2 phần nghe và đọc. Và cuối cùng quan trọng nhất vẫn là tâm lý bình tĩnh tự tin bước vào phòng thi.

👉 Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn anh Khang và các thành viên trong group đã tạo nên một môi trường học rất bổ ích. Bài viết này khá dài rồi nên em không thể chia sẻ chi tiết hết những kinh nghiệm của mình. Bạn nào quan tâm hoặc có những thắc mắc trong quá trình học về kiến thức, tài liệu hoặc các công cụ phần mềm hỗ trợ có thể inbox, em sẵn lòng chia sẻ ạ.
Chúc mọi người sớm đạt được target của mình^^

Nguồn, facebook Bông Nè
Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: