2019 có tổ chức thi Công Chức Thuế hay không? Bao giờ thi? Cần chuẩn bị gì về hồ sơ?

Description: 2019 có tổ chức thi Công Chức Thuế hay không? ✅Bao giờ thi công chức thuế 2019,✅ Cần chuẩn bị gì về hồ sơ? tuyển dụng công chức thuế 2019, tổng cục thuế có tuyển dụng 2019 hay không?điều kiện văn bằng chứng chỉ dự tuyển công chức?

2019 có tổ chức thi Công Chức Thuế hay không? ✅Bao giờ thi công chức thuế 2019,✅ Cần chuẩn bị gì về hồ sơ? tuyển dụng công chức thuế 2019, tổng cục thuế có tuyển dụng 2019 hay không?điều kiện văn bằng chứng chỉ dự tuyển công chức?- Đây là công văn đăng ký chỉ tiêu, theo cá nhân mình dự đoán số lượng công chức sẽ thiếu nhiều vì các lý do như về hưu + về hưu trước tuổi + về hưu theo tình giản biên chế + nhiều tỉnh chưa tuyển đủ người năm 2016


Update tháng 3 năm 2019


2019 có tổ chức thi Công Chức Thuế hay không? Bao giờ thi? Cần chuẩn bị gì về hồ sơ?
- Có người bảo năm 2022 mới thi nhưng mình thấy dù là năm nào thì các bạn cũng phải chuẩn bị từ bây giờ vì đề thi càng ngày càng khó, nhất là người ta sẽ loại thí sinh bằng môn điều kiện như tiếng Anh, tin học. Mấy môn này mọi người chủ quan nếu ko chuẩn bị trước thì dù có dời lịch đến 2030 các bạn vẫn tạch như thường, mà mấy người vừa học vừa làm liệu có ôm nổi
- Cuối cùng là mình sẽ cập nhật thông tin cho anh chị em nhanh nhất có thể để mọi người yên tâm tu luyện

Về cơ bản hiện nay đã có công văn gửi chỉ tiêu về tổng cục rồi, chỉ ko rõ năm nào thi, nhưng chắc chắn là đang chuẩn bị rồi- dự kiến cuối 2019 đầu 2020. 

Một ý kiến khác về việc 2019 có tổ chức thi Công Chức Thuế hay không? Bao giờ thi?

Ở tỉnh mình năm 2016 có khoảng 400 cán bộ bao gồm cả công chức và hợp đồng. Năm 2018 tuyển 30 nhưng cuối cùng có 15 ng vào. Hết năm nay có ít nhất là 80 ng về hưu, về trc tuổi. Mình đoán chậm nhất đến 2021 thôi

Cần chuẩn bị gì cho tuyển công chức thuế?

- Văn bằng chứng chỉ tin học loại nào, tiếng Anh loại nào cho đợt thi thuế sắp tới?

Về câu hỏi này, chúng tôi xin trả lời như sau:
Tại Công văn số 1814/SNV-ĐTBDTD ngày 28/7/2016 của Sở Nội vụ về điều kiện văn bằng, chứng chỉ dự tuyển công chức, viên chức.

Theo đó, để việc tuyển dụng công chức, viên chức đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật: Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức phải có đầy đủ các điều kiện theo các quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; trong đó cần thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.

Như vậy, nếu bạn có ý định nộp hồ sơ dự tuyển kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục sắp tới, thì ngoài các điều kiện yêu cầu của đơn vị tuyển dụng, bạn cần có đủ các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo đúng quy định đã được Sở Nội vụ thông báo tại văn bản trên. Về cơ bản gồm:

 🎓Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh A2, B1, B2 theo khung tham chiếu Châu Âu - cái này rất nhiều nơi

 1. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
 2. Trường Đại học Hà Nội
 3. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế
 4. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
 5. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 6. Trung tâm SEAMEO RETRAC
 7. Đại học Thái Nguyên
 8. Trường Đại học CầnThơ
 9. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 10. Trường Đại học Vinh

Ngày 24/01/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. KNLNNVN được phát triển dựa trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng CEFR và một số khung trình độ tiếng Anh của các nước, kết hợp với tình hình và điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng ngoại ngữ ở Việt Nam. KNLNNVN được chia làm 3 cấp (sơ cấp, trung cấp, cao cấp) và 6 bậc (từ 1 đến 6 và tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR).
, Bộ Nội vụ đã dự thảo Thông tư mới để ban hành tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch công chức chuyên ngành kế toán, thuế, hải quan, dự trữ, chứng khoán. Trong đó, tại các điều khoản quy định về trình độ đều yêu cầu: “Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 4 (3) theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam”.
Dựa theo khung năng lực, trình độ ngoại ngữ của CBCCVC sẽ được sắp xếp từ 1/6 (sơ cấp) đến 6/6, trong đó bậc 3/6 và 4/6 là chuẩn phổ biến nhất. Các bằng cấp khác như Toeic, IELTS ...v quy đổi như sau


 🎓Tổ chức học và ôn thi chứng chỉ Tin học quốc tế IC3. Hoặc dễ hơn có thể dùng chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 do Việt Nam cấp. Thi ở đây:


Những văn bằng khác như tiếng Anh A- B- C, tin học văn phòng cũ  có còn dùng được không? 

Bắt buộc bạn phải hỏi trực tiếp đơn vị tuyển sinh đợt đó, thường nhiều nơi vẫn chấp nhận các chứng chỉ này. Riêng kì thi công chức thuế thì khả năng cao là không. Bạn nên học theo các thông tư mới ở trên. ✅Chứng chỉ tin học A, B, C được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không còn giá trị. Cấp trước ngày trên vẫn có giá trị. Về mặt nguyên tắc : Vẫn dùng bình thường!


Quy đổi bằng Toeic sang tiếng Anh khung 6 bậc

Bạn còn gì cần hỏi không về kì thi công chức thuế đợt tới 2019. Vui lòng comment ở dưới nhé!

Hỏi đáp thi công chức thuế 2019: 

Em chào anh! Em đang có ý định thi công chức thuế. Nhưng chưa hiểu rõ điều kiện về chứng chỉ tin học. Hiện tại e đang có chứng chỉ tin học MOS 2010 và Toeic hơn 600 điểm. Những chứng chỉ này có sử dụng được để nộp hồ sơ thi công chức không ạ? Em cảm ơn!

Trả lời:
- Toeic trên 600 ok nhưng chỉ có thời hạn 2 năm. Tại thời điểm nộp hồ sơ điểm thi trên vẫn phải còn hạn (Tính lúc nộp hồ sơ thôi nhé, không liên quan lúc thi)

-  Chứng chỉ tin học MOS 2010 có được dùng để thi công chức. Về Quy đổi theo thang điểm 10 đối với Chứng chỉ quốc tế về sử dụng máy tính và các ứng dụng cơ bản (IC3) và Chứng chỉ quốc tế về tin học văn phòng (MOS)
Thực hiện Công văn số 3907/BGDĐT-GDTrH ngày 03 tháng 8 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc công nhận chứng chỉ Tin học quốc tế thay thế chứng chỉ nghề phổ thông, Sở GDĐT Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn như sau: 1. Công nhận Chứng chỉ quốc tế về sử dụng máy tính và các ứng dụng cơ bản (IC3) và Chứng chỉ quốc tế về tin học văn phòng (MOS) thay cho Chứng nhận nghề phổ thông. 2. Các điểm từ Đạt trở lên của các chứng chỉ trên được quy đổi sang thang điểm 10 theo Phụ lục đính kèm và được áp dụng từ năm học 2016 - 2017.

Xem thêm 2 bài mình vừa viết cụ thể

Các chứng chỉ tin học thi công chức 2019
https://www.ngolongnd.net/2019/02/cac-van-bang-chung-chi-tin-hoc-anh-van.html
Các chứng chỉ tiếng Anh thi công chức
https://www.ngolongnd.net/2019/02/cac-van-bang-chung-chi-tin-hoc-anh-van.html

Tài liệu ôn thuế 2019

Hướng dẫn chung:

Tốt nhất các bạn dùng nút tìm kiếm ở website để tìm

hoặc dùng Google với cấu trúc : "Nội dung cần hỏi + site: ngolongnd.net

Thắc mắc thủ tục, giấy tờ, tài liệu trọng tâm, danh sách thi vòng 2 ở đây

Phần đọc lý thuyết:

Series lý thuyết thuế vòng 2 final:

Phần 1 ở đây
Phần 2 ở đây
Phần 3 ở đây
Phần 4 ở đây

Series một số vấn đề lý thuyết cần nhớ ôn vòng 2 thuế

Phần 1 xem ở đây
Phần 2 xem ở đây
Phần 3 xem ở đây
Phần 4 xem ở đây
Phần 5 xem ở đây
Phần 6 xem ở đây
Phần 7 xem ở đây

Câu hỏi-Đề cương mới ôn tập quản lý thuế

Phần 1 xem ở đây
Phần 2 xem ở đây
phần 3 xem ở đây
 phần 4 +5  xem ở đây
Phần 6-11  xem ở đây (hết)


Phần bài tập:

Nếu bạn nào còn chưa chắc, thì có thể học tủ luôn 2 bài này :


Series 5 bài tập thuế chọn lọc - phần này các bạn đọc thêm thôi,vì nó trùng khoảng 30% so với 2 bài trên:

Phần video + nghe:

Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: