Tổng hợp các mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí bản word, song ngữ- cách viết đúng cách

Mẫu thư ngỏ xin tài trợ ✅(tiếng Anh là Call for Proposal hoặc letter of Donation ) ✅ tải mẫu xin tài trợ kinh phí,✅ thư ngỏ xin tài trợ tiệc tất niên, thư ngỏ xin tài trợ chương trình văn nghệ,✅xin tài trợ bản word mới nhất hiện nay- mẫu thư kêu gọi ủng hộ,✅cách viết đúng cách. Đây là mẫu thư trước mình cũng đã giới thiệu 1 lần  mình đã viết mẫu thư kêu gọi ủng hộ.  Làm thế nào được viết được thư ngỏ, thư tài trợ bóng đá, công trình, từ thiện .v.v ? Mẫu thư ngỏ tiếng Anh xin tài trợ sao cho đúng?

Làm thế nào viết thư ngỏ xin tài trợ đúng cách?

Xác định rõ mục tiêu của thư ngỏ. 

Cụ thể bạn hy vọng sẽ nhận được gì với lá thư xin tài trợ? Bạn muốn thể hiện điều gì? Bạn cần tài trợ cho hoạt động gì và tại sao điều đó lại quan trọng? Trước khi viết một lá thư xin tài trợ, bạn cần phải biết câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Thư ngỏ mời tài trợ cần phải rõ ràng và đúng trọng tâm. Một lá thư ngỏ không rõ ràng hoặc bạn không rõ mình cần gì hay tại sao sẽ không mang lại kết quả tốt.

Hiểu được tại sao bạn phải đạt được mục tiêu. Một lá thư xin tài trợ sẽ có cơ hội thành công cao hơn nếu nó mang một ý nghĩa nhất định. Thuyết phục nhà tài trợ rằng tại sao điều đó lại xứng đáng để họ đóng góp tiền bạc hay thời gian của mình. Ví dụ như bạn có thể kể cho họ nghe một câu chuyện về việc sự kiện này có thể giúp đỡ cho một cá nhân nào đó hay một cộng đồng như thế nào.

Lập một danh sách các nhà tài trợ. 

Ai trong số họ sẽ có thể ủng hộ cho sự kiện của bạn? Có thể một chủ doanh nghiệp nào đó sẽ giúp đỡ bạn vì một lý do cá nhân của họ. Hoặc có thể sẽ có một tổ chức phi lợi nhuận đã từng hỗ trợ cho những hoạt động tương tự. Ai đã từng tài trợ cho những sự kiện như vậy? Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng.

Hãy nhớ bao gồm cả những cá nhân hay doanh nghiệp có mối liên hệ cá nhân với bạn hay đồng nghiệp của bạn. Đừng bao giờ đánh giá thấp những mối quan hệ cá nhân.

Đừng bỏ qua những doanh nghiệp nhỏ. Rất có thể họ cũng sẽ sẵn lòng để giúp đỡ. Hãy nhớ nhấn mạnh về địa điểm bạn sẽ tổ chức sự kiện. Những doanh nghiệp tại địa phương thường muốn duy trì quan hệ với người dân ở đó bởi điều này mang lại cho họ rất nhiều lợi ích.

Nếu bạn làm việc theo nhóm, hãy chia đều danh sách những nhà tài trợ cho mỗi thành viên trong nhóm để chịu trách nhiệm liên hệ với họ.

Mẫu thư ngỏ xin tài trợ số 1: Mẫu thư xin tài trợ

THƯ NGỎ MỜI TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH
“Cùng em, vui đến trường”

 Kính gửi:      Quý công ty, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm.
 
   Trước tiên, chúng tôi xin gửi tới anh (chị) và công ty  lời chào, chúc sức khỏe và thành đạt.
   Nhằm quan tâm hỗ trợ về đời sống tinh thần cũng như về mặt vật chất cho các em học sinh nghèo hiếu học. Bằng những món quà nhỏ dành tặng cho các em góp phần mang đến niềm vui trên con đường các em đến lớp, tiếp thêm nghị lực để các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn để sống  tốt hơn. 
   Với mong ước như thế, chúng tôi – Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó với chủ đề  “Cùng em, vui đến trường”  tại Xã Bình Tân – Huyện Bắc Bình – Tỉnh Bình Thuận vào ngày 27/10/2012.
   Chúng tôi được biết, anh (chị) và công ty đã từng thực hiện tấm lòng thiện nguyện với cộng đồng, xã hội với ước muốn góp một phần nhỏ để làm cuộc sống có ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn. Vì vậy, chúng tôi viết thư ngỏ này gửi đến anh (chị) và công ty để mong nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ và đồng cảm, cùng nhau góp một chút tình thương để thực hiện chương trình “Cùng em, vui đến trường”.
   Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chúng tôi rất trân trọng và cam kết sử dụng sự đóng góp của anh (chị) một cách thiết thực và có ý nghĩa nhất.
   Một lần nữa, chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ anh (chị) và công ty, chúc anh (chị) và công ty dồi dào sức khỏe và thành đạt. Xin chân thành cảm ơn!
 

Mẫu thư ngỏ xin tài trợ kinh phí:

 Kính gửi các tổ chức hội đoàn, các doanh nghiệp và toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan; đồng kính gửi các cựu lưu học sinh, nghiên cứu sinh và những người Việt Nam đã từng sang học tập, nghiên cứu và làm việc tại Ba Lan.
 
     Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày độc lập Ba Lan (11/11/1918 – 11/11/2018), được sự ủng hộ của chính quyền thủ đô Warszawa, của ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan và của UBND thành phố Hà Nội, để tỏ lòng tri ân đất nước Ba Lan, cộng đồng người Việt Nam cùng Quỹ hỗ trợ  người Việt hội nhập tại Ba Lan sẽ  tổ chức “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Warszawa 2018” .
 
     Chương trình Lễ hội sẽ diễn ra từ 11h00 – 20h00, Chủ Nhật – 02/09/2018 tại sân khấu lớn ngoài trời và trong khuôn viên của công viên Sowiński thuộc quận Wola (Amfiteatr w Parku Sowińskiego, Elekcyjna 17, 01-128 Warszawa).
 
      Đây sẽ là một lễ hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan nhằm quảng bá văn hóa nghệ thuật, y phục truyền thống, văn hóa ẩm thực, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè Ba Lan.
 
     Đây cũng chính là dịp chúng ta có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn của cộng đồng người Việt Nam đang  sinh sống, làm việc tại đất nước Ba Lan – nơi mà rất nhiều người Việt Nam coi đó là Tổ quốc thứ hai của mình. Từ những thập niên giữa thế kỷ trước cho đến bây giờ, đã có hàng chục ngàn người Việt Nam sang du học, sang làm  ăn sinh sống tại Ba Lan, trong số đó có rất nhiều người đã thành đạt trong sự nghiệp khoa học, trong công việc kinh doanh … và đã trở thành những công dân tích cực của đất nước Ba Lan.
 
     Sự kiện “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Warszawa 2018” cũng đồng thời là để  kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018). Trong ngày lễ này, một phần của chương trình sẽ là việc trao phần thưởng cho các học sinh, sinh viên Việt Nam đạt kết quả cao trong năm học 2017-2018. Con em người Việt trong cộng đồng đã mang lại niềm tự hào cho chúng ta vì hàng năm đã có rất nhiều học sinh đạt kết quả xuất sắc trong học tập tại các trường ở Ba Lan. Và cũng qua lễ hội này, chúng ta kỳ vọng con em mình sẽ nhận thức thêm được giá trị tinh thần, thấy được những nét đẹp đặc sắc của văn hóa Việt Nam, để từ đó, tuy các em được sinh ra, lớn lên và hội nhập vào đời sống văn hóa, xã hội Ba Lan, nhưng vẫn có ý thức trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
     Một điểm đặc biệt của chương trình lễ hội là giới thiệu ẩm thực Việt Nam thông qua sự tham gia của các quán ăn, nhà hàng, các hội đồng hương, các tổ chức vùng miền mang tính địa phương thuộc đất nước Việt Nam. Văn hóa ẩm thực phong phú với nhiều món ăn đặc sản của Việt Nam đã từng làm cho nhiều người dân Ba Lan ngưỡng mộ và yêu thích.
 
      “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Warszawa 2018” còn có một ý nghĩa tốt đẹp đối với cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, vì đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh của cộng đồng chúng ta. Bên cạnh những đức tính chăm chỉ, cần cù lao động, làm ăn buôn bán hàng ngày, cộng đồng người Việt Nam đã và đang hội nhập, có những đóng góp tích cực vào đời sống kinh tế, văn hóa và xã hội của đất nước Ba Lan.
 
     Trong thời gian vừa qua, Ban tổ chức lễ hội đã rất tích cực làm việc, có nhiều cuộc họp bàn về kế hoạch tổ chức, lập các tiểu ban, phân công công việc …Thành phố Warszawa hỗ trợ cho việc tổ chức lễ hội về địa điểm, sân khấu, âm thanh, ánh sáng và quảng cáo lễ hội hôi trên một số kênh truyền hình và phương tiện giao thông công cộng. Cộng đồng chúng ta phải lo kinh phí để chi trả rất nhiều thứ cần thiết phục vụ lễ hội: mua sắm hoặc thuê đồ đạc vật tư, thiết kế trang trí, y phục, tranh ảnh, …; trả các khoản chi phí cho các nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng từ Hà Lan, Pháp sang biểu diễn …Dự trù kinh phí chi trả cho các khoản là khoảng 100.000 zl (một trăm ngàn zl).
 
     Với mục đích, ý nghĩa và quy mô to lớn của lễ hội như đã nêu trên, Ban tổ chức rất mong nhận được sự tham gia, ủng hộ, đóng góp công sức, trí tuệ và tài chính của tất cả các  tổ chức hội đoàn, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể bà con cộng đồng để tổ chức thành công lễ hội.
 
     Chúng tôi cũng xin cam kết mọi nguồn lực huy động được sẽ sử dụng đúng vào mục đích chương trình lễ hội và tuân thủ các nguyên tắc công khai tài chính. Việc ủng hộ của quý các tổ chức và cá nhân sẽ được ban tổ chức ghi nhận trong các báo cáo tổng kết và tùy theo mức độ, chúng tôi sẽ đưa hình ảnh logo của các tổ chức, công ty … quảng cáo trên các phương tiện thông tin (truyền hình, trang mạng queviet.eu, mạng xã hội FB, pa-nô …) trong dịp lễ hội.
 
     Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn toàn thể các quý vị đã và đang quan tâm, đồng hành với chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, với sự ủng hộ, chung tay góp sức của các quý vị cùng toàn thể bà con cộng đồng, ”Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Warszawa 2018” sẽ được tổ chức thành công, tạo nên nhiều hình ảnh để lại những ấn tương tốt đẹp trong con mắt của người dân Ba Lan về cộng đồng, về đất nước và con người Việt Nam.
 
T/M BAN TỔ CHỨC
 
Trưởng ban – Phó Chủ tịch Hội người VN tại Ba Lan
 
Trần Anh Tuấn
 

Mẫu thư ngỏ tiếng Anh

Animal Rescue
 
1216 Cottonwood Lane
Nashville, TN 37203
 
Dear Animal Rescue,
 
My name is James. I have been following the activities of your organization for some time now and have decided that I would like to make a monetary donation.
 
Attached you will find a certified check in the amount of $1000.
 
While this is a relatively small amount, I really hope that it will make a difference in the lives of the many animals you help rescue.
 
My tax receipt can be sent to:
 
James L. Mendoza
 
3928 Frank Avenue
 
Bridgeville, PA 15017

Download  mẫu thư ngỏ xin tài trợ

Mẫu thư của World bank – tải ở đây
Mẫu thư ngỏ cup bóng đá – tải ở đây
Mẫu thư ngỏ của sở khoa học- tải ở đây
Mẫu thư ngỏ tài trợ công tình- tải ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.