Kinh nghiệm làm thẻ căn cước công dân mới nhất 2018 -cập nhật 2019

Kinh nghiệm làm thẻ căn cước công dân mới nhất 2018, làm cccd ở phạm ngọc thạch, Mình làm chứng minh thư 2003, giờ hết hạn rồi nên đi làm lại thẻ căn cước công dân✅ tại 44 Phạm Ngọc Thạch✅. Có một số Kinh nghiệm làm thẻ căn cước công dân mới nhất 2018 chia sẻ lại mọi người. Vì một số kinh nghiệm chia sẻ hiện nay không còn  đúng nữa.✅ làm thẻ căn cước online tại hà nội tphcm✅ làm thẻ căn cước khác tỉnh có được không?44 phạm ngọc thạch thẻ căn cước

Kinh nghiệm làm thẻ căn cước công dân mới nhất 2018 -cập nhật 2019

1- Đầu tiên là những điều không đúng trên mạng

– Mẫu tờ khai báo công dân: KHÔNG ĐÚNG bạn đến nơi sẽ được phát 1 mẫu khác hoàn toàn. Do đó bạn đừng khai trước làm gì nhé. Mình khai 2 bản cả tự ghi và đánh máy mất công.

– Có thể chuẩn bị chứng minh thư của bố mẹ, có thể không
Nếu bạn là chứng minh thư ngoại tỉnh- đã nhập khẩu về Hà Nội, cần về công an khu vực nơi thường trú xác nhận. (trên giấy báo nhận sẽ có 1 kí tự ghi riêng bằng bút xanh – các giấy khác không có thì không phải lấy). Cái này bắt buộc đó ạ.

Làm thẻ căn cước công dân ở đâu?

– Ủy ban nhân dân quận, cái này bây giờ thấy nhanh hơn 44 Phạm Ngọc Thạch
– Làm ở 44 Phạm Ngọc Thạch -Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – cái này ưu điểm là đơn giản cho các bạn ngại ra quận, sợ rườm rà

2- Kinh nghiệm thực tế làm lại thẻ căn cước công dân

– Các thông tin cần chuẩn bị:

a- Sổ hộ khẩu
b- Số chứng minh thư  – hoặc số căn cước của Bố – Mẹ – Vợ – Chồng (nếu có) . Ai là chủ hộ của sổ hộ khẩu như vợ hoặc chồng thì bắt buộc phải có.
c- Đến trước 9h30 tại 44 Phạm Ngọc Thạch- sẽ được phát tờ khai làm thẻ căn cước.  Vì rất đông, đến muộn hơn thường bạn sẽ phải chờ tới buổi chiều.
d- Giấy xác nhận của công an phường nơi thường chú ( áp dụng với chứng minh thư ngoại tỉnh- làm lại lần đầu)- cái này bắt buộc phải có!

– Quá trình điền thông tin:

a- Điền chuẩn thông tin của bạn
b- Điền chuẩn thông tin của bố – mẹ- vợ
c- Xếp hàng chờ gợi (khá lâu nhé)
d- Bạn có thể điền vào chuyển phát nhanh về nhà nhưng tốt nhất lên lên đó lấy cho chắc chắn. Bạn nộp lệ phí chuyển phát nhanh ở ngay đó nhé. Thường 1 tuần là có. Như mình làm 22 thì 30 được hẹn.

Các bạn nhớ nhé: Cần chuẩn bị thông tin Bố , Mẹ, Vợ + không phải khai trước đâu nhé. Đến có mẫu khác đấy. – đây là Kinh nghiệm làm thẻ căn cước công dân mới nhất 2018.

Làm thẻ căn cước khác tỉnh có được không?

Mình gọi điện hỏi anh công an Phường nơi mình đăng ký KT3, anh nói là không làm được Thẻ căn cước tại nơi tạm trú mà phải về nơi có hộ khẩu mới làm được.

Làm thể căn cước ở 44 Phạm Ngọc Thạch hơn hay ở ủy ban quận hơn?

Nếu bạn có hộ khẩu rồi thì mình khuyên là ra quận, nhanh hơn.

lịch làm thẻ căn cước ở hà nội

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết).

– Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.