Bài tập kế toán bưu điện chọn lọc- ôn thi công chức kế toán bưu điện, viễn phông

Bài tập kế toán bưu điện chọn lọc- ôn thi công chức kế toán bưu điện, viễn phông. Topic này mình đang tổng hợp các tài liệu kế toán tại bưu điện

+) Tại bưu điện huyện:
1) doanh thu ngay 30 tr tiền mặt, doanh thu ghi nợ 5 tr, thu C22 là 100 cái ( giá thanh toán 11000đ/cái), đã gửi về bưu điện tỉnh.
2) Nhận chứng từ do cty Viễn thông nhờ thu Bưu điện phí ghi nợ 33 tr,đã thu đk trong quý là 20 tr, đã thông báo cho cty viễn thông. BĐ huyện được hưởng 7% số tiền thu đk.
3) Chi lương bằng tiền mặt : 8tr cho sxkd bc_vt, 1tr cho cán bộ quản lý, ( trong đó có lương BHXH 100000 cho sxkd BC-VT, đã gửi chứng từ về BĐT, đk tỉnh chấp và thông báo trừ vào các khoản phải nộp về kd BC-VT)
+) Tại BĐ tỉnh :
Nhận chứng từ BHXH, C22 huyện nộp, nộp chứng từ BHXH và được chấp nhận thanh toán.

Em đang chuẩn bị xin việc vào làm kế toán tại Bưu điện của Huyện nhưng em không biết bắt đầu phải làm gì ? Các anh chị có kinh nghiệm có thể cho em xin một số biểu mẫu của KT bưu điện được không ạ? không biết kế toán Bưu điện có các TK hạch toán khác KTDN Thương mại không nữa?? em đã đi hết các hiệu sách nhưng vẫn chưa tìm được cuốn sách nào liên quan đến KT bưu điện.Rất mong được anh chị nhà kế giúp đỡ ạ.
Trả lời
Link tải tài liệu: http://www.mediafire.com/file/odivw0n2zlh/0458.rar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.