Nên hay không nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời?

Description: Nên hay không nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời? Nên mua Dàn nước nóng năng lượng mặt trời hãng nào - Nhập khẩu hay Trong nước .Đây là câu hỏi nhiều bạn đã hỏi

Nên hay không nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời? Nên mua Dàn nước nóng năng lượng mặt trời hãng nào - Nhập khẩu hay Trong nước .Đây là câu hỏi nhiều bạn đã hỏi


Nên hay không nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời?


Ngoài Bắc thì ko nên dùng vì phải 1 lúc mua 2 loại làm nóng. Mùa hè Miền Bắc thì quá là nóng còn can gì sử dụng nước nóng nữa. Mùa đông mùa mưa thì làm gì có mặt trời mà sử dụng năng lượng. Vì vậy bạn nên đầu tư 1 bình nước nóng lớn bằng điện. Nhà chú mình đã sử dụng và bỏ không bình năng lượng, mới dùng năng lượng mùa đông dở khóc dở cười khi cần nước nóng chả có. Lúc không cần thì nước sôi sùng sục.
Hoa - 14:06 30/06/2015


Nên lắp. Đương nhiên ở miền Bắc thì phải lắp thêm bình nước nóng điện thông thường (đường nóng từ năng lượng mặt trời đi qua bình nước nóng điện nhé). Hoặc, lắp bình năng lượng mặt trời có hỗ trợ điện. Khi nắng nóng, nước trong năng lượng mặt trời lên đến gần 100 độ C. Dùng để tắm, tiết kiệm điện. Dùng nấu ăn tiết kiệm ga, điện vì nước ấy đặt lên bếp là sôi ngay và quý nhất là tiết kiệm sức lực thời gian đứng bếp. Nên dùng loại bình 160 lít trở lên và cách nhiệt tốt, thì mùa hè có mưa, trời không nắng khoảng 3 ngày mình vẫn có nước nóng thoải mái. Vợ tôi lúc đầu phản đối, nghe tôi phân tích mới đồng ý lắp. Lắp xong thích quá (nhất là tiết kiệm thời gian), tối nào trước khi đi ngủ cũng cảm ơn chồng - mệt chết được.

Tôi mới lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời nên có một số kinh nghiệm sau:

Trời không có nắng vẫn có nước nóng có thể tắm được nhưng chỉ được 1 người thôi.
Trời có chút nắng, vài tiếng thì nước khá nóng gần như không thể chịu được cỡ trên 70 độ.
Nắng nhẹ cả ngày nước nóng khá thoải mái cho gia đình.
Trơi âm u mưa phùn thì có nước ấm.
Lắp dàn năng lượng mặt trời thì phải chịu khó nghiêm cứu kỹ nếu không có thợ khá am hiểu tư vấn giúp nếu không sẽ không được mong muốn.
Tôi lắp hệ thống năng lượng mặt trời ống dầu dung tích khá lớn 220 lít cho 4 người gia đình. Lý thuyết thì thừa thãi khi có nắng nhưng không đủ khi không có nắng. Như nói trên nếu không có nắng nước nóng của nó chỉ dùng được cho 1 người còn có nắng thì tuỳ mức độ nắng nếu nắng to thì 5-7 người thoải mái. Tôi chọn một hãng tên tuổi nhất nhì Việt Nam và đến tận đại lý đặt. Sau khi gia công hệ thống giàn đỡ để bắt giàn năng lượng thì sau ngày đầu tiên đã có vấn đề ngay. Buổi tối nước rất nóng không thể dùng tay sờ được nhưng sáng hôm sau rửa mặt nước chỉ còn âm ấm dù không sử dụng gì nhiều chỉ rửa bát. Mức nước nóng sử dung khá ít so với cả ngày nắng nhiều. Alo lên chi nhánh họ cho kỹ thuật xuống kiểm tra, sau một hồi thao thao bất tuyệt về lý thuyết mơ hồ nước lạnh vào thì nằm dưới, nước nóng ở trên nên chưa kịp hoà tan nên buổi tối nước vẫn ấm, đến sáng nước kịp lạnh. Ừ ừ gật gật nhưng nghĩ lại nước truyền nhiệt khá nhanh làm gì có chuyện đó nên tôi gọi điện thoại thẳng đến hãng không thèm nói chuyện bọn chi nhánh nữa. Phản ánh với họ một là bình bảo ôn có vấn đề hai là quáng cáo luyên thuyên bảo ôn gì 96 tiếng mà một đêm 12 tiếng nhiệt đọ đã tổn thất 1/2 từ khoàng 60 độ buổi tối giảm đến 30 độ sáng hôm sau là kiểu gì đây. Họ bảo sẽ cho người kiểm tra lại, sau vài tiếng nhân viên chi nhánh mang 2 ống thu nhiệt đến thay. Choáng toàn tập vì buổi sáng mới kiểm tra kêu huyên thuyên không có vấn đề gì mà chiều đã thay ống. Thì ra có 2 ống bị lỗi do hở chân không. Không biết vận chuyển vỡ hay lắp đặt bị hỏng nên thất thoát nhiệt. Lắp xong chạy mất, tôi điên tiết gọi thẳng lên hãng đề nghị giải thích nếu không tôi sẽ làm ầm lên. Họ bảo sẽ xử lý ổn thoả.

Nên mua Dàn nước nóng năng lượng mặt trời hãng nào - Nhập khẩu hay Trong nước


 Đại Thành Tân Á khá ổn. Ngoài ra, Ferroli, Ariston, Thái Dương Năng Sơn Hà, Bách Khoa, .... cũng xài tốt, cái này là do mình cũng 1 thời gian đã kinh doanh qua nên khá rành. Chất lượng các hãng xêm xêm nhau, khá ngang ngửa, tùy vào thương hiệu mình thích mà chọn thôi

Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: