Kinh nghiệm chọn mua máy lọc ion kiềm của Nhật cũ

Description: Kinh nghiệm chọn mua máy lọc ion kiềm của Nhật cũ. Mua máy lọc ion kiềm nhật cũ có tốt không? Chọn máy thế nào? Với việc công nghệ phát triển,thu nhập bình quân đầu người cao hơn,

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc ion kiềm của Nhật cũ. Mua máy lọc ion kiềm nhật cũ có tốt không? Chọn máy thế nào? Với việc công nghệ phát triển,thu nhập bình quân đầu người cao hơn, việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm đã và đang dành được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Tuy nhiên, với giá thành cao, nên một phần không nhỏ sự lựa chọn của người tiêu dùng là sử dụng máy lọc nước ion kiềm cũ. Vậy những điều gì mà người tiêu dùng cần quan tâm trước khi bỏ tiền mua một máy lọc nước ion kiềm cũ.
Cách chọn mua máy lọc ion kiềm cũ

1. Có nên mua máy lọc ion kiềm cũ không?

Rất khó để nói rằng bạn nên mua hoặc không nên mua, tuy nhiên nếu gặp một địa chỉ bán hàng tin cậy và những dòng máy vẫn còn mới thì bạn cũng nên cân nhắc. Bởi lẽ, giá của một máy lọc ion kiềm cũ rẻ hơn nhiều so với máy mới (VD: dòng TK7208 mới khoảng 8tr thì cũ chỉ khoảng 2tr-3,5tr tùy ngoại hình và chất lượng).

Nếu máy quá cũ, các vật tư thay thế cho máy có khả năng hãng sản xuất đã dừng không sản xuất, nếu như vậy bạn đã mua một cục sắt về cho đẹp nhà.

Mặc dù vậy, để đảm bảo tôi khuyên bạn nên lựa chọn máy mới sử dụng cho gia đình sẽ yên tâm hơn về chất lượng.

2. Lựa chọn cửa hàng uy tín

Tìm kiếm trên facebook có thể tìm thấy hàng trăm cửa hàng bán đồ nhật bãi, nhưng bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, bán đồ nhật bãi lâu năm. Xem họ bán hàng ra sao, số lượng hàng bán được có nhiều không, phản hồi của người mua về chất lượng hàng hóa.

3. Kiểm tra đời máy

Điều này khá quan trọng, nếu đời máy quá sâu đồng nghĩa với việc máy đã làm việc lâu năm bên Nhật, như vậy nguy cơ các tấm điện cực bị oxy hóa hoặc hỏng là rất cao, mặc dù mẫu mã bên ngoài còn đẹp thì cũng không nên mua.
Để kiểm tra đời máy cũng không khó, bạn có thể tìm tên máy trên google và chịu khó tìm kiếm, còn không thì có thể vào page của mình theo địa chỉ:
 https://www.facebook.com/Maylocnuocalkaline/ nhắn tin cho mình, mình có thể tra giúp dòng máy và đời máy.

4. Kiểm tra ngoại hình, các nút chức năng của máy

Nhìn sơ qua bạn có thể đánh giá ngay ngoại hình của máy cũ có còn đẹp hay không. Tiếp đến là yêu cầu chủ hàng cắm điện để test các nút chức năng.
Bạn cứ ấn tất cả các nút chức năng, ấn nhanh và ấn giữ 3-5 giây, nếu các nút còn hoạt động thì hầu hết đều phát ra tiếng kêu bíp bíp. Nếu mọi thứ đều OK thì sang bước tiếp theo.

5. Kiểm tra máy còn hoạt động tốt không

Đây là bước quan trọng nhất khi bạn ra quyết định có nên mua máy hay không bạn nên xem qua clip mở hộp máy lọc nước ion kiềm của mình


Nếu đã xem hết video bạn biết được là trong hộp máy mới có 01 lọ thử độ kiềm của nước, cái đó rất cần thiết khi bạn mua máy mới. Các bước thử như sau:

+ Thử độ kiềm nguồn nước đầu vào

Thử nguồn nước đầu vào để biết được nước đầu vào là nước axit hay kiềm sẵn rồi, vì một số nơi nước đầu vào có tính axit nhưng một số nơi nước đầu vào đã có tính kiềm sẵn rồi (Cái này cỏ thể là do Clo dư thừa trong nước máy).

+ Thử độ kiềm của các chế độ nước

Lấy nước sản phẩm đầu ra sau khi lọc qua máy, bạn chọn từ mức kiềm cao nhất đến mức thấp nhất (Thông thương các máy lọc có các chế độ pH từ 8-9; từ 9-10 và mức pH cao hơn 10), sau đó cho chất chỉ thị mầu vào nếu ở mức cao nhất độ pH > 10 mầu của nước thử chuyển sang tím giống như màu thể hiện trên bảng mầu, đồng thời các mức pH thấp hơn cũng có giá trị xấp xỉ tương đương, tức là thể hiện điện cực của máy vẫn hoạt động ổn định, có thể mua.

Nếu đang chọn máy ở chế độ nước kiềm cao nhất pH>10 mà cho thuốc thử vào mầu của thuốc thử không thể hiện đúng ở bảng mầu pH>10 thì có 02 nguyên nhân có thể xảy ra:
- Máy và điện cực máy đã không còn hoạt động ổn định.
- Nguồn nước đầu vào thiếu khoáng chất (có thể nước đã qua lọc RO, có thể nước mưa hoặc nước giếng khoàn).
Nhìn chung nếu rời vào trường hợp trên thì tốt nhất bạn không nên mua máy đó.

6. Chất chỉ thị đo độ pH

Lọ này nếu mua trực tiếp của Nhật thì đắt, 500K/lọ 10ml, tốn kém mà trên thị trường hiện nay rất hiếm người bán sản phẩm này.
Tôi có đề nghị tốt hơn cho bạn và có thể giảm giá thành bằng cách: Bạn ra cửa hàng bán cá cảnh lớn, đề nghị họ bán cho 1 lọ đo pH cho bể cá người ta sẽ bán cho và sử dụng cái đó tạm thay được cho lọ chỉ thị màu của Nhật. Lưu ý, nhớ hỏi người bán cách sử dụng nhé.
The Writer: Nguyenthinh.net
Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: