Các kinh nghiệm thi tuyển kế toán Toyota mới nhất hiện nay

Description: Các kinh nghiệm thi tuyển kế toán Toyota mới nhất hiện nay. Kinh tế thi vào kế toán, hành chính, logistics, mua hàng,...tuy nhiên vị trí không nhiều

Các kinh nghiệm thi tuyển kế toán Toyota mới nhất hiện nay.  Kinh tế thi vào kế toán, hành chính, logistics, mua hàng,...tuy nhiên vị trí không nhiều. Làm marketing thì hình như làm ở HN, còn lại làm trên Vĩnh Phúc. Vì thế nên tỷ lệ anh em vào rồi ra hơi nhiều vì xa  .Về thi thì theo bạn mình nói không khó, tiếng Anh làm bài ngữ pháp điền từ, có phần nghe, IQ cũng không khó (nhưng đứa bạn mình vẫn trượt

Quy trình tại Toyota gồm các vòng: 


Hồ sơ --> Làm bài thi trên giấy --> Phỏng vấn lần 1 (phỏng vấn với HR, hình thức phỏng vấn nhóm, bằng tiếng anh) --> Phỏng vấn lần 2 (Phỏng vấn kiến thức chuyên ngành, hình thức phỏng vấn cá nhân, bằng tiếng anh).

Review về đề thi của Toyota.

 Sau khi làm các thủ tục check in thì được 1 chị dẫn vào phòng. Trong đó các thí sinh khác đã ngồi sẵn hết rồi. Móa, toàn con gái!!! Có mỗi thằng mình là con trai. Đề thi gồm có 3 phần: Chuyên ngành, IQ, và Tiếng anh. Tổng thời gian làm bài là 90’. Lưu ý cần chuyển bị các hồ sơ theo như yêu cầu từ trước, nếu chưa chuẩn bị kịp thì có thể bổ sung sau.

1. Phần kiến thức chuyên ngành.


Nhìn chung khá là dễ, làm trong thời gian 30’ với 30 câu trắc nghiệm. Chủ yếu là lý thuyết, không có tính toán mấy. Nhớ được một vài câu kiểu như: Phương trình kế toán cho bảng cân đối kế toán là: ( A. Tài sản = Nợ phải trả - nguồn vốn, B. Doanh thu - Chi phí = Lợi nhuận, C. Cả A và B đều đúng, D. Cả A và B đều sai); Hàng tồn kho bao gồm: A. ... B. ... C. Cả A và B đều đúng D. Cả A và B đều sai. Đó đại loại là như vậy. Khoai nhất mấy câu mình éo làm nổi như: Chi phí cầu đường, đi phà hạch toán vào chi phí nào? Khi trích trước tiền bảo hành thì ghi nợ tk chi phí nào, ghi có tk nào? Chứng từ kế toán được lưu trữ trong bao lâu????

2. Phần IQ


Phần này cũng dễ, làm trong 15 thôi gồm 20 câu. Có mấy câu kiểu như:

- Cái nào khác những cái còn lại: Móc treo quần áo, bàn, ghế, sofa

- Con nào khác các con khác: Chó, bò, mèo , rắn,...

Ngoài ra thì còn có các dạng như tìm số tiếp theo trong dãy số, IQ hình học như tìm hình tiếp theo quy luật,...

3. Phần tiếng Anh


Làm trong 45’. Khoai, khó, dài. Có tận 50 câu.

- Dạng thứ nhất: Cho 1 message or 1 chart, sau đó cho những đáp án, chọn đáp án đúng nhất suy ra từ dữ kiện. Kiểu như này: Cho 1 biểu đồ tròn với doanh thu theo % từ các ngành a, b , c, d của công ty X. Sau đó hỏi rằng công ty này kiếm doanh thu nhiều nhất từ ngành a phải không, doanh thu ít nhất từ ngành b phải không??? Kiểu kiểu thế

- Dạng thứ 2: Giống part 5 trong toeic nhé

- Dạng thứ 3: Cho 1 đoạn văn có thiếu 1 vài từ, tự điền các từ đó vào.

- Dạng 4: Cho khoảng 5 đoạn văn và 5 topic. Yêu cầu nối từng topic cho từng đoạn văn. Giống trong reading ielts.

- Dạng 5: Giống trong part 7 toeic nhé. Cơ mà khá khoai.
Đó mình mới chỉ làm bài test thôi. Còn thì phải đợi kết quả trong 1 vài ngày tới. Hi vọng thông tin này hữu ích cho các bạn :)
Xem review khác ở đây:
https://www.ngolongnd.net/2018/03/toyota-tuyen-dung-kinh-nghiem-thi-tuyen.html
Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: