Toyota tuyển dụng: Kinh nghiệm thi tuyển Toyota

Description: Toyota tuyển dụng: Kinh nghiệm thi tuyển Toyota lương ở toyota, mức lương tại toyota việt nam, thi tuyển kế toán toyota, thi tuyển vào toyota mỹ đình, kinh nghiệm thi tuyển test iq toyota, phỏng vấn vòng 1 toyota.Có 04 bài thi: trắc nghiệm xã hội, IQ, tiếng anh và bài chuyên ngành (đề bằng tiếng anh).

Toyota tuyển dụng: Kinh nghiệm thi tuyển Toyota lương ở toyota, mức lương tại toyota việt nam, thi tuyển kế toán toyota, thi tuyển vào toyota mỹ đình, kinh nghiệm thi tuyển  test iq toyota, phỏng vấn vòng 1 toyota.Có 04 bài thi: trắc nghiệm xã hội, IQ, tiếng anh và bài chuyên ngành (đề bằng tiếng anh). Nói chung là không khó .Vòng thứ 3 là phỏng vấn, có ít tiếng anh, chủ yếu là pvấn bằng tiếng việt, Vòng final interview thì phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh,Tiếp theo là khám sức khỏe và đi làm

Mình vừa trúng vào toyota motor vietnam trong dịp tuyển tháng 6 vừa rồi. Lúc đó mình còn chưa tốt nghiệp, lần đầu tiên đi tuyển dụng và chẳng biết gì cả.

Chuẩn bị phỏng vấn Toyota


Mình cần có sự chuyên nghiệp, ăn mặc gọn gàng, về tinh thần quan trọng là sự nhiệt huyết, muốn làm việc và gắn bó với công ty. về kiến thức cần có hiểu biết cơ bản về oto, công việc vị trí mình ứng tuyển, nếu xin vào toyota VP thì giao tiếp đc bằng English


Các vòng thi Toyota

 Phần thi tuyển: cũng không khó khăn như các bạn nghĩ. Cứ tự tin!

- Gồm vòng thi test IQ (các kiến thức trên trời dưới bể) và tiếng anh. Đề tiếng anh rất hay, nó rất khác với những đề bình thường, gồm các bài đọc hiểu (nội dung về nội quy sử dụng máy in, các thông báo nội quy trong công ty,...) tóm lại tiếng anh của các bạn khá một chút là qua được vòng này.


 Vòng tiếp theo. 

Sẽ có ô tô đưa các bạn lên TMV để được phỏng vấn. Có cả bằng tiếng anh và tiếng Việt. (tiếng anh của mấy sếp Nhật khó nghe. híc. Thế mà các sếp trên đó do nghe vẫn hiểu gật đầu tum túp. còn bạn nào mới nghe thì chỉ có nước đoán mò) nếu các bạn nghe không hiểu cứ bảo họ nói lại.
Vòng này mục đích chính là kiểm tra:
+ tác phong
+ kiến thức chuyên ngành
+ định hướng tương lai
+ mức lương mong muốn của các bạn, nên do chủ yếu các Manager hỏi, câu hỏi thì cũng rất đa dạng và cũng không khó nếu các bạn đã nắm được kiến thức cơ bản.

- Vòng hỏi sau cùng.

 Sếp tổng người Nhật và phó tổng người Việt Nam sẽ tham gia hỏi các bạn bằng tiếng Anh (rất khó nói là tiếng anh chuẩn. Híc) nên các bạn lại phải căng tai mà nghe, nếu nghe không rõ thì các sếp Việt sẽ dịch dùm các bạn.
Câu hỏi của các bạn thường là các câu hỏi chuyên ngành, đọc bản vẽ về Ô tô, ... tóm lại cũng đa dạng nhưng chủ yếu là đọc bản vẽ. Và cũng hỏi định hướng,...

- Vòng khám sức khỏe: 

chỉ là hình thức thôi, được gọi đi khám sức khỏe coi như đã OK! Không phải lo lắng.Thực ra họ cũng không cần tìm người quá giỏi nên các bạn cứ khiêm tốn, thật thà là các sếp duyệt thôi. Và nếu ai có trượt thì cũng không có gì phải buồn vì họ tuyển cũng theo ý thích thôi, cũng có thể nói là may mắn.
Vì mỗi đợt thấy bảo nhận khoảng 300 hồ sơ gì đó rồi loại dần.

Khi làm việc:

1. Môi trường làm việc. Cực kỳ chuyên nghiệp. Quá tuyệt vời để học hỏi ở đây. Các anh chị ở đó thường gọi đây là học viện Toyota vì nó đào tạo con người rất tốt. Sau 2 năm các bạn có thể out đi tìm chỗ khác với mức lương rất đủng đỉnh.
2. Về phần công việc: các sếp sẽ cho các bạn bắt nhịp với công việc một cách từ từ, sẽ có người hướng dẫn cụ thể. Các bạn cứ chăm chỉ và chăm chỉ thêm nữa là hòa nhập với mọi người, sẽ được đi ăn uống nhiều đấy vì các phòng hay liên hoan và tổ chức sinh nhật. Hi
3. Các bạn tự khám phá thêm nếu vào đó làm nhé...


Kinh nghiệm 2 Thi vào TMV

Vòng 1: 

Thi viết, thường thì thi tại Toyota Mỹ Đình, có xe đưa đón từ Vĩnh Phúc, nội dung gồm:
- Một phần thi IQ + hiểu biết kiến thức xã hội (Các câu hỏi thường lấy trong cannao.com ra làm đề thi). Tổng hai phần này là 50% số điểm.
Mình ví dụ một câu như: Bộ phim đầu tiên điện ảnh việt nam là phim nào?...
Thi hình thức trắc nghiệm
- Một phần thi tiếng anh: Thi viết thôi, không hề khó
Tại vòng thi này bạn đạt qua 50% câu hỏi là được gọi phỏng vấn

Vòng 2: Phỏng vấn lần 1:

Ở vòng này bạn sẽ phỏng vấn trên Vĩnh Phúc (Trụ sở chính), gồm bộ phận nhân sự, và bộ phận mà bạn thi tuyển vào làm sẽ phỏng vấn bạn. Ông nhân sự sẽ hỏi một vài câu chung chung, đại loại như giới thiệu bản thân? Biết gì về TMV...? Còn ông phòng mà bạn định thi tuyển vào sẽ hỏi bạn một số câu khó hơn về chuyên môn (Cái này tùy vào kinh nghiệm lv của bạn mà người ta sẽ hỏi...), còn một số ông thì ghi ghi chép chép
Vòng này lúc đầu phỏng vấn bằng tiếng Anh (hoặc Nhật), sau đó pv bằng tiếng Việt (Dù bạn nói tiếng anh tốt cũng chuyển sang tiếng Việt)
Ở vòng này thường sẽ loại đi được 1/2 hoặc nếu đông thì còn lại 1/3

Vòng 3: Phỏng vấn lần 2:

Vòng này sẽ có người Nhật phụ trách tiếp nhận bạn phỏng vấn trực tiếp, 100% bằng ngoại ngữ. Kinh nghiệm PV là cứ tỏ ra tự tin và lịch thiệp, trả lời rõ ràng.
Qua được vòng này có nghĩa là bạn đã vượt qua các vòng thi chính và đến vòng cuối cùng

Vòng 4: Khám sức khỏe

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: