Tại sao người Việt thường nghỉ việc sau tết? nên nghỉ việc trước tết hay sau tết?

Description: Tại sao người Việt thường nghỉ việc sau tết. ✅nên nghỉ việc trước tết hay sau tết?✅Nên xin việc vào thời gian nào, có nên nhảy việc trước tết và tại sao người ta ít tìm việc cuối năm. Sau tết có phải mùa tuyển dụng tốt hay không?✅ mùa tuyển dụng là tháng mấy, có nên nhảy việc vì lương,thời điểm nên chuyển việc là những băn khăn tôi đã tập hợp để giải quyết trong thời gian này.

Tại sao người Việt thường nghỉ việc sau tết. ✅nên nghỉ việc trước tết hay sau tết?✅Nên xin việc vào thời gian nào, có nên nhảy việc trước tết và tại sao người ta ít  tìm việc cuối năm. Sau tết có phải mùa tuyển dụng tốt hay không?✅ mùa tuyển dụng là tháng mấy, có nên nhảy việc vì lương,thời điểm nên chuyển việc là những băn khăn tôi đã tập hợp để giải quyết trong thời gian này.
Tại sao người Việt thường nghỉ việc sau tết? nên nghỉ việc trước tết hay sau tết?
Tại sao người Việt thường nghỉ việc sau tết? nên nghỉ việc trước tết hay sau tết?

Tại sao người Việt thường nghỉ việc sau tết

Nếu hỏi Tết tại sao nhiều người đổi việc, thì phải hỏi là bạn giám đổi việc trước tết không. Thật ra đổi việc là nhu cầu liên tục trong năm. Nhưng ở  nước ta, thường thì gần tết người ta có xu an phận để kiếm tiền tiêu Tết bao gồm lương và thưởng. Qua Tết là thực hiện ý đồ ngay. Còn nếu hỏi tại sao đổi việc thì không có câu trả lời nào giống nhau! Có một câu chuyện vui dễ thấy có anh bạn làm nhà hàng. Sau tết nhân viên năm nào cũng đều như vắt chanh: nghỉ 1/2.

Có nên nhảy việc trước tết và tại sao người ta ít  tìm việc cuối năm

Một khởi đầu mới cũng cần chọn một thời điểm "đẹp" để bắt đầu. Đối với những ai đã có ý định đổi việc thì sau Tết quả là một thời điểm "đẹp" rồi.:) Quay lại vấn đề, vì sao nhân viên nghỉ việc.:) Ý kiến chủ quan: Nếu ngay dịp sau Tết thì một trong số lí do thường gặp là chuyện "lương thưởng" dịp Tết (có vẻ như là chuyện muôn thuở).

1. Tội gì không lấy lương thưởng đi đã, rồi mới chuyển qua công ty mới với mức thu nhập cao hơn

2. Bạn mình nó cũng đi làm, cũng ngành ấy, cũng vị trí ấy, mà sao nó được thưởng Tết cao gấp những mấy lần mình?

Làm gì để hạn chế?

- Nhân viên nên được biết, các công ty thưởng Tết cao cũng có khi nhằm mục đích "hấp dẫn" NLĐ, vì họ cũng đang nơm nớp lo sợ nhân viên của mình nhảy việc sau Tết.
- Cho nhân viên thấy cơ hội thăng tiến tại cty mình, nếu nhân viên có cống hiến, trung thành, tận tụy, tự khắc họ sẽ nhận lại xứng đáng.

Mùa tuyển dụng là tháng mấy, có nên nhảy việc vì lương?

Nhà tuyển dụng có xu hướng tuyển thêm hoặc tuyển mới trong dịp đầu năm, dựa trên kế hoạch phát triển, tăng trưởng của công ty trong năm mới. Đối với các DN sản xuất thì sau Tết là thấy rõ nhất chuyện tuyển dụng, vì mấy năm gần đây, công nhân về quê ăn Tết xong thường hay ở lại tìm việc ở quê luôn.

Về phía Người tìm việc thì các anh chị khác cũng có trao đổi rồi. Tâm lý chung là đã cống hiến cả một năm, ráng ở lại thêm 1 thời gian để nhận thưởng, lương tháng 13 rồi chuyển việc mới. Với lại, tâm lý năm mới, có cái gì đó mới mới càng kích thích người ta hơn :)

Và còn một điều nữa, không biết là cái nào có trước, cái nào có sau, nhưng mình nghĩ rõ ràng có sự tương tác. Đó là vì sau Tết các công ty tuyển nhiều nên người ta chuyển việc nhiều (thấy có nhiều cơ hội nên tìm cách “nhảy”). Ngược lại, vì thấy NTV thường nhảy việc giai đoạn sau Tết nên các công ty cũng chú ý tuyển dụng trong mùa này :)

Thực ra, mình cho là không cần phải hạn chế, dần dần thị trường sẽ tự điều chỉnh. KT khó khăn, có khi các công ty cắt giảm hoặc ngưng tuyển mới thì lấy đâu việc mà nhảy :D Còn nếu hạn chế thì đất đâu cho các công ty tuyển dụng làm ăn! :) Còn chuyện DN làm gì thì nhiều nơi đã nói rồi,

Hi vọng bài viết trên giúp các bạn giải đáp được phần nào những băn khoăn về thời điểm nhảy việc.
Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: