Những ngành nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Description: Những ngành nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay?✅ những công việc lương cao ở việt nam 2018 update 2019?✅Theo tiêu chí lương cao, phổ biến. Mức lương được quy định theo offer lương mới nhất ✅hiện nay từ các công ty săn đầu người tại Việt Nam. Báo cáo dựa trên cơ sở thống kê lương. So sánh với lương công nhân viên chức ở cuối bài.

Những ngành nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay?✅ những công việc lương cao ở việt nam 2018 update 2019?✅Theo tiêu chí lương cao, phổ biến. Mức lương được quy định theo offer lương mới nhất ✅hiện nay từ các công ty săn đầu người tại Việt Nam. Báo cáo dựa trên cơ sở thống kê lương. So sánh với lương công nhân viên chức ở cuối bài.
Những ngành nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay
Những ngành nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Các ngành nghề lương cao được xếp với các tiêu chí:

1- Nhiều người có thể đạt được
2- Dễ dàng kiểm chứng
3- Mức offer được các công ty nhân sự thừa nhận

Danh sách các nghề có lương cao

CEO ngân hàng - hoặc khách sạn, công ty khối công nghiệp

Thu nhập: Trên 100 triệu đồng / tháng. Hiện  đa phần có thu nhập Từ 150-230 tr/tháng

Đây là một trong những ngành nghề lương cao thuộc loại hấp dẫn nhất ở Việt Nam và là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn đang theo học các ngành nghề liên quan đến Tài chính – Ngân hàng, quản lý.

Phi công - tăng đột biến 2017

Vietnam Airlines, ngành nghề được nhiều người ngưỡng mộ nhất là đội ngũ phi công có mức thu nhập đáng ngưỡng mộ, lên tới 115 triệu đồng/người/tháng. Vietjet Air hiện có thu nhập 4000-10000 usd. Nhất là phi công nước ngoài.

Phi công là ngành nghề khá thú vị và mang lại cho người làm việc những trải nghiệm mới mẻ như khám phá các nền văn hóa ở các dân tộc khác nhau, có dịp ghé thăm những vùng đất mới… Tuy nhiên, do đặc thù ngành nghề mà người làm phi công cũng phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt cũng như chịu các áp lực trong điều kiện làm việc. Học ngành phi công nhiều khó khăn. Ngành học này đòi hỏi bạn trẻ phải có những tố chất nhất định và quá trình rèn luyện nghiêm túc.

Tiếp viên hàng không

Thu nhập:25 – 40 triệu đồng / tháng
Theo báo cáo, vào năm 2014 mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air trung bình là 30 triệu đồng/người/tháng. Đến năm 2015, cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh, mức thu nhập của tiếp viên hàng không Vietjet Air cũng tăng lên rõ rệt, lên đến 39,5 triệu đồng/người/ tháng. Năm 2016, mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air trung bình là 42,6 triệu đồng/người/tháng.
Tất nhiên, sau phi công thì tiếp viên hàng không chính là ngành nghề lương cao đi cùng với những áp lực tương đương. Yêu cầu dành cho các ứng viên muốn làm việc trong ngành nghề này cũng khá cao và không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để trở thành các tiếp viên hàng không.


Nghề quản trị nhân sự -HR – Human Resources 

Thu nhập: 12-100 triệu đồng / tháng

HR là ngành nghề phụ trách và quản lí nhân sự. Đây được đánh giá là ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực, nhiều công ty lớn nhỏ hiện nay đều gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng vụ trí này, điều đó đã mang lại cho HR giá trị nhất định và những người làm ở vị trí này thườn cũng có thu nhập khá cao.

Lập trình viên thiết kế web

Thu nhập: 20- 30 triệu đồng / tháng
Đối với các lập trình viên mới ra trường & junior level, mức lương khoảng 5-8 triệu/tháng.
Đối với các lập trình viên có kinh nghiệm, senior level từ 3-5 năm thì mức lương trung bình khoảng 15-20 triệu/tháng.
Đối với các lập trình viên chinh chiến 5-7 năm, trung bình khoảng 20-30 triệu/tháng.
Trên 7 năm, con số này dao động khá nhiều, và tuỳ vào tố chất và năng lực phát triển các hướng lâu dài của mỗi lập trình viên
Thiết kế web ngày nay đang là một trong các ngành nghề được chú trọng và rất “khát” nhân sự giỏi. Theo thống kê, một lập trình viên có thể đạt được mức thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.


Kinh doanh bất động sản

Thu nhập: Từ 18 triệu / tháng

Kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản là lựa chọn của nhiều người, và ngành nghề này cũng mang lại nguồn thu nhập khá cao. Trong tương lai gần, bất động sản hứa hẹn sẽ còn phát triển và tiếp tục bùng nổ.


Các ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông

Thu nhập: 10 – 20 triệu đồng / tháng

Mặc dù được đánh giá là ngành nghề lương cao, thu nhập tốt nhưng trên thực tế, mức thu nhập của những người làm trong lĩnh vực truyền thông khá đa dạng và phụ thuộc vào từng vị trí của nhân viên. Ví dụ ở mức quản lý dự án, bạn sẽ nhận được mức lương nhiều hơn một nhân viên làm ở vị trí bình thường tầm vài chục triệu.


Kỹ sư xây dựng, cơ khí

Thu nhập bình quân: Từ 18 triệu / tháng

Hiện nay, nước ta đang thực hiện nâng cấp toàn diện cơ sở hạ tầng, nhiều công trình được nhận vốn đầu tư nước ngoài nên kỹ sư càng có nhiều cơ hội phát triển. Bên cạnh đó các công ty về xây dựng, cơ khí cũng xuất hiện nhiều và tìm kiếm đội ngũ nhân sự phục vụ cho các dự án của mình.


Lương nhân viên ngân hàng 2017


1. Vietcombank
Báo cáo tài chính quý IV/2017 của ngân hàng Vietcombank cho thấy, đây là ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận với hơn 11.300 tỷ đồng trước thuế và sau thuế trên 9.100 tỷ đồng. Vì thế, ngân hàng này "mạnh tay" chi lương, thưởng cho cán bộ nhân viên. Tính bình quân năm 2017, thu nhập của nhân viên Vietcombank đạt mức 32,3 triệu đồng/người/tháng, tăng gần 22% so với năm 2016.

2. Techcombank
Tại Techcombank, trong quý I/2017, ngân hàng cho biết đã chi trả thu nhập bình quân cán bộ nhân viên 27 triệu đồng/tháng, trong đó lương bình quân là 18 triệu đồng/tháng, vươn lên là ngân hàng chi trả lương cao thứ 2 hệ thống.

3 . MBBank
Năm 2017, MBBank thu về tới 5.355 tỷ đồng lãi trước thuế, tăng 44%, thu nhập bình quân của người lao động cũng tăng thêm 5 triệu đồng, lên mức 26 triệu/tháng. Ảnh:

4. VPBank
Theo số liệu cung cấp trong BCTC riêng lẻ của VPBank, trong quý I/2017 ngân hàng chi lương và phụ cấp là gần 700 tỷ đồng, tính ra trung bình lương cả sếp và nhân viên ngân hàng mỗi tháng đã nhận 25,3 triệu đồng/người, tăng gần gấp đôi cùng kỳ (13,8 triệu đồng).


5. BIDV
Lũy kế cả năm 2017, lợi nhuận trước thuế của BIDV đạt khoảng 8.800 tỷ đồng, tăng 14% so với năm trước và đây được xem là mức lãi cao nhất từ trước đến nay của BIDV. Theo đó, lương nhân viên ngân hàng tăng từ hơn 21 triệu đồng lên 24 triệu đồng/tháng.

6. TPBank
Theo số liệu bình quân ngân hàng cung cấp, thu nhập tháng của mỗi cán bộ, công nhân viên trung bình là 18,56 triệu đồng, tăng gần 3 triệu/tháng so với năm trước đó.

7. VietinBank
Tương tự, nhân viên của VietinBank trong 9 tháng đầu năm 2017 đã được nhà băng này chi trả mức thu nhập lên tới 27,3 triệu đồng/tháng, tăng gần 3,4 triệu đồng/tháng so với 2016.

8. VIB
Thống kê từ báo cáo tài chính quý IV/2017 của ngân hàng VIB cho thấy mức lương của nhân viên ngân hàng này bình quân 20,3 triệu đồng.

9. Sacombank
Theo công bố báo cáo tài chính quý III/2017, với quỹ lương 2.612 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm và 18.444 nhân viên, bình quân, mỗi nhân viên Sacombank nhận mức lương 15,7 triệu đồng/tháng, tăng 16% so với năm 2016.


10. BacA Bank
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2017, tại thời điểm cuối quý, BacA Bank có 1.518 người lao động. Với mức chi lương và phụ cấp đạt 107,5 tỷ đồng, trung bình, mỗi nhân viên BacA Bank nhận 70,8 triệu đồng/người/6 tháng, tương ứng 11,8 triệu đồng/người/tháng, giảm 4 triệu đồng/người/tháng.

So sánh với lương công nhân viên chức

Lương công chức Kho bạc Nhà Nước
Lương công chức thuế
Lương viên chức bảo hiểm xã hội nhà nước
Lương ngân hàng nhà nước

Nguồn- tổng hợp báo cáo lương, baomoi, và một số báo cáo khác
Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: