Dự báo Không khí lạnh sẽ tràn về đúng ngày Giao thừa, miền Bắc đón cái Tết rét kỉ lục

Description: Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia. Dự báo Không khí lạnh sẽ tràn về đúng ngày Giao thừa, miền Bắc đón cái Tết rét kỉ lục. Rét nhất trong nhiều năm nay khi nhiệt độ sẽ thường xuyên dưới 8 độ C.

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia. Dự báo Không khí lạnh sẽ tràn về đúng ngày Giao thừa, miền Bắc đón cái Tết rét kỉ lục. Rét nhất trong nhiều năm nay khi nhiệt độ sẽ thường xuyên dưới 8 độ C.

Không khí lạnh sẽ tràn về đúng ngày Giao thừa,

Ngày 10/2, tức ngày 25 tháng Chạp, miền Bắc sẽ đón thêm đợt không khí lạnh với cường độ không mạnh. Sau đó, trời sẽ ấm áp hơn nhưng đến 30 Tết (tức ngày tất niên), 1 đợt không khí lạnh tiếp tục tăng cường khiến khu vực này chìm trong giá rét.

Tình hình thời tiết tại miền Bắc đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đợt không khí lạnh tăng cường vào ngày 4/2 vừa qua khiến nhiều tỉnh thành chìm trong giá rét, đặc biệt là quãng về đêm và sáng sớm. Vùng núi cao nhiều nơi xuất hiện băng giá phủ trắng xóa, khu vực đồng Bằng rét đậm, Hà Nội có lúc cán mốc 8 độ C. Tuy nhiên, đến hôm nay (6/2), nhiệt độ đã bắt đầu nhích dần lên, trời hửng nắng, khá ấm áp vào lúc trưa, chiều.

Nhưng đến ngày 10/2, tức ngày 25 tháng Chạp, miền Bắc sẽ đón thêm đợt không khí lạnh với cường độ không mạnh. Thời tiết ở các tỉnh đồng bằng tiếp tục có rét đậm, vùng núi cao có rét hại.

Khi kết thúc đợt ảnh hưởng không khí lạnh này, thời tiết sẽ ấm áp hơn. Tuy nhiên, vào ngày 30 Tết, không khí lạnh tiếp tục tăng cường gây mưa nhỏ.

Ngày 30 Tết, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh bổ sung gây mưa nhỏ.

Dự báo trong thời tiết tết Nguyên đán Mậu Tuất, ở các tỉnh phía đông Bắc bộ, bao gồm cả khu vực Hà Nội, rét và mưa phùn nhỏ. Ban ngày, nhiệt độ trong khoảng 20 – 23 độ C, ban đêm nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 14 – 17 độ C. Sau khoảng thời gian đó, những ngày trong Tết ở Bắc Bộ, không khí lạnh có thể tiếp tục được bổ sung yếu và duy trì tình trạng trời rét, ở vùng núi có khả năng rét đậm.

Phía tây Bắc bộ

Thời tiết những ngày Tết Nguyên đán phổ biến là rét vào ban đêm, nhiệt độ trong khoảng 12 – 15 độ C, ban ngày trời nắng, nhiệt độ từ 24 – 27 độ C.
Ở các tỉnh bắc Trung bộ dự báo có thời tiết đẹp trong những ngày tết Nguyên đán. Trời không có mưa, không lạnh. Nhiệt độ ban ngày trong khoảng 25 – 28 độ C, ban đêm 17 – 20 độ C. Khu vực Nam bộ dự báo có thể có mưa trái mùa, mưa rào cục bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30 – 33 độ C, ban đêm là 21 – 24 độ C. Khu vực Tây Nguyên cũng có thời tiết đẹp khi ban ngày trời nắng, ban đêm se lạnh.

Mặc dù miền Bắc khá rét nhưng theo nhiều người, Tết Nguyên đán năm nay không khí xuân sang sẽ đầm ấm hơn và “đúng chất” hơn vì không nóng bức như năm 2017 và cũng không quá lạnh như 1 số năm.

Ngoài ra, trong dịp Tết nguyên đán, hiện tượng băng tuyết ở tỉnh vùng núi cao, đặc biệt là Mẫu Sơn, SaPa, Fanxipan… cũng có khả năng xảy ra. Tranh thủ ngày nghỉ Tết, đây có lẽ cũng là cơ hội tốt cho những ai muốn tận hưởng không khí và chinh phục thử thách du lịch trong tiết trời băng giá khắc nghiệt.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: