Bán tạp hóa có giầu không - những phân tích và chia sẻ hướng dẫn bạn kinh doanh

Description: Bán tạp hóa có giầu không - những phân tích và chia sẻ hướng dẫn bạn kinh doanh của admin hội liên minh bán lẻ sẽ giúp bạn có đôi góc nhìn về phân tích kinh doanh và cách thức tự kinh doanh.

Bán tạp hóa có giầu không - những phân tích và chia sẻ hướng dẫn bạn kinh doanh của admin hội liên minh bán lẻ sẽ giúp bạn có đôi góc nhìn về phân tích kinh doanh và cách thức tự kinh doanh. Các bạn có thể đọc thêm bài : Lợi nhuận từ cửa hàng tạp hóa để tham khảo thêm.
Có bao giờ khi các bạn KD mặt hàng gì thì các bạn phân tích 2 chỉ số này ko?

1. Vòng quay hàng tồn kho?
2. Tỷ lệ lãi gộp?

Thường 2 chỉ số này là tỷ lệ nghịch với nhau.

Khi kinh doanh, đầu tiên các bạn có xác định MÔ HÌNH KINH DOANH không? Cửa hàng của bạn là cửa hàng gì? Mẹ và bé, Đồ chơi trẻ em, Thời trang (nam, nữ,...), Tạp hóa, Hàng gia dụng, Mỹ phẩm, Hàng theo quốc gia (Nhật, Thái, Châu Âu,...), Giày dép, v.v.... hay tạp phế lù cái gì cũng có nhưng cái gì cũng thiếu?

Thương hiệu là gì? Là khi nhắc tới tên của bạn (cửa hàng, công ty,...) thì người ta sẽ nhắc tới bạn là ai, thương hiệu của bạn kinh doanh cái gì,... (Các thương hiệu lớn họ mới dám bán đa ngành nghề)

Khi lựa chọn mô hình kinh doanh, các bạn cần phân tích lợi thế của mình là gì, nhu cầu của thị trường khu mình bán có lớn hay ko, v.v..
Sợ nhất là cảm tính khi làm bất cứ việc gì, đặc biệt là kinh doanh, cho dù may mắn hay thành công thì cũng thế.

 "Làm theo cảm tính + May mắn thành công = Trúng sổ số" --> Đấy ko phải là kinh doanh và khó bền vững.

Rất ít người kinh doanh dựa trên trend (khuynh hướng) và lợi thế của mình (những thế mạnh mà mình có). Có lợi thế (kiến thức, kinh nghiệm, sở trường, vốn, nhà xưởng,...) nhưng ko phải là khuynh hướng hoặc ko có/phù hợp thị trường thì cũng ko làm được.
Mới hơn
Prev Post
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Bài viết liên quan: