Bảng giá + cách chế biến Thịt trâu gác bếp Sơn La, Yên Bái mới nhất

Description: Bảng giá + cách chế biến Thịt trâu gác bếp✅ Sơn La, Yên Bái mới nhất 2019(cập nhập) - một đặc sản Tây Bắc. Món tủ Thịt trâu gác bếp✅ là một loại Đặc sản Tây Bắc có mặt tại TN.

Bảng giá + cách chế biến Thịt trâu gác bếp✅ Sơn La, Yên Bái mới nhất 2019(cập nhập) - một đặc sản Tây Bắc. Món tủ Thịt trâu gác bếp✅ là một loại Đặc sản Tây Bắc có mặt tại TN. Trâu gác bếp là một món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của vùng núi Tây Bắc. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu gác bếp không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè. Thanh thịt trâu thớ dài, thơm mùi khói bếp, gia vị tẩm ướp đậm đà, đảm bảo thực khách ăn một lần nhớ mãi

Thịt trâu gác bếp là gì?

Được lưu truyền từ thời xa xưa, có mặt được hơn 1000 năm đến nay. Không một ai, ngay cả các cụ già làng cũng không biết ai là người đã sáng tạo ra món thịt trâu khô gác bếp. Chỉ biết mục đích ban đầu là làm món này để bảo quản thịt. Dùng trong ngày mưa, ngày lũ hay mang theo ăn khi làm nương, khi vào rừng.

Không chỉ thịt trâu sấy, mà các loại thịt khác cũng được sử dụng để gác bếp. Ví dụ như thịt bò gác bếp hay thịt lợn gác bếp Tây Bắc,..

Với giá trị dinh dưỡng cao, và có thể ăn luôn mà không cần qua sơ chế biến. Chỉ cần một nắm Xôi Nếp, ăn kèm Trâu Khô Gác Bếp là đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày dài lao động, sinh hoạt.

 Thịt trâu gác bếp Sơn La, Yên Bái  hiện thường được hút chân không bảo đảm an toàn.

Bảng giá thịt trâu gác bếp :

Lấy từ 3 kg: 750.000đ/kg
lấy từ 2kg: 780.000đ/kg
lấy từ 0,5 kg: 800.000đ/kg
----------------------------------------
Bảng giá thịt lợn gác bếp:
Lấy từ 2kg: 400.000 đ/kg
Lấy từ 0,5kg: 450.000 đ/kg

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN THỊT TRÂU GÁC BẾP

➡ Cách sử dụng:

🔸 Quay bằng lò vi sóng : Bạn có thể cho thịt vào lò vi sóng và quay tầm 2 phút là được. bạn lên để chế độ rã đông ( do thịt trâu thường để ngăn lạnh để bảo quản tốt )
🔸 Nướng : Bạn cũng có thể nướng bằng than hoa hoặc nướng bằng cồn như nướng mực, sau khi nướng xong bạn nên đập miếng thịt để loại bỏ phần cháy và làm miếng thịt mềm hơn, khi xé ra ăn sẽ bông sợi trông đẹp mắt hơn rất nhiều.
🔸 Ăn ngay : Bạn cũng có thể ăn ngay mà không cần chế biến. Tuy nhiên nếu bạn để trong ngăn lạnh để bảo quản sản phẩm thì phải bỏ ra ngoài khoảng 30p trước khi ăn
Thịt đã được tẩm ướp với ớt rừng nên khá cay, tuy nhiên bạn có thể sử dụng kèm thêm tương ớt tùy khẩu vị của mỗi người. món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều nếu dùng với bia lạnh.
➡ Hướng dẫn bảo quản:
Do không có bất kỳ chất bảo quản nào nên khi không còn đươc treo trên gác bếp mà mang về dưới xuôi thì miếng thịt không để được lâu nếu để trong ngăn lạnh thì thời gian chỉ rơi vào khoảng từ 1 đến 3 tháng. Nếu cho vào ngăn đá tủ lạnh có thể để được cả năm mà không sợ hỏng.


Ăn thịt trâu gác bếp có tốt không?


Câu trả lời là có và không, sản phẩm được hun khói thì thường được khuyến cáo là có chất ung thư, cũng không tốt lắm. Tuy nhiên nó lại NGON. Cái miệng làm khổ cái thân là thế.

Thịt Trâu gác bếp khá dai do đó không tốt cho răng lắm. Ăn vào thường bị đau, nhất những bạn bị dắt do răng số 8

Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: