CẢNH BÁO QUAN TRỌNG VỀ VIỆC NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU, KHÔNG CHẢY MÁU

Description: CẢNH BÁO QUAN TRỌNG VỀ VIỆC NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU, KHÔNG CHẢY MÁU

CẢNH BÁO QUAN TRỌNG VỀ VIỆC NHỔ RĂNG KHÔN- răng số 8 mọc lệch được một số cơ sở nha khoa tuyên truyền là KHÔNG ĐAU. Là bài viết của bác sĩ Kiên được đông đảo cộng đồng Share lại. Đây là bài viết rất tâm huyết của bác sĩ răng hàm mặt đại học Y Hà Nội.
CẢNH BÁO QUAN TRỌNG VỀ VIỆC NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU, KHÔNG CHẢY MÁU

Trước hết, tôi viết bài này không phải để PR cho bản thân mình hay quảng cáo điều gì mà chỉ để CẢNH BÁO các bạn trên FB về những quảng cáo nha khoa vớ vẩn hiện nay dưới góc nhìn của tôi.

Dạo 1 vòng FB thấy có 1 trung tâm nha khoa ở Hà Nội quảng cáo nhổ răng khôn (răng 8) trong vòng 3 giây, cam kết không đau, không chảy máu, dùng máy hút chân không hút răng ra…bla bla

Thứ nhất, tôi khẳng định nhổ răng khôn là việc làm cần thiết với những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm… gây đau nhức, ảnh hưởng răng bên cạnh hoặc nhổ dự phòng răng khôn có thể gây biến chứng ở phụ nữ độ tuổi sinh sản.
Tôi cũng khẳng định tất cả những việc can thiệp vào tự nhiên vốn dĩ sinh ra đều có những ảnh hưởng nhất định. Bạn có muốn đánh đổi để hướng tới một điều khác tốt hơn không thôi?

Việc nhổ răng khôn là CÓ ĐAU, CÓ CHẢY MÁU. Mức độ như thế nào phụ thuộc tình trạng răng của bạn, phụ thuộc TÂM và TẦM của người bác sĩ.

Quảng cáo nhổ răng không chảy máu, không đau, dùng máy hút chân không hút răng… là hoàn toàn sai sự thật.
Bạn muốn không chảy máu? OK, vì lúc nhổ bạn có nhìn được đâu.
Bạn muốn không đau? OK, sau nhổ họ truyền tĩnh mạch Solumedrol, 1 loại thuốc giảm viêm corticoid cực mạnh, tác dụng phụ như thế nào bạn tự tìm hiểu. Hoặc kê kháng sinh, giảm viêm liều cao. Bạn sẽ không sưng, không đau. Nhưng hậu quả nếu xảy ra hoặc về lâu dài vô cùng phức tạp.
Những banner quảng cáo này dễ khiến người bệnh hoa mắt
Những banner quảng cáo này dễ khiến người bệnh hoa mắt

Tôi nhớ như in lời thầy tôi dạy khi tôi còn học Dược Lý: “Thuốc là con dao hai lưỡi mà lưỡi nào cũng sắc”. Suốt những năm làm nghề tôi luôn khắc cốt điều này và cẩn trọng khi kê đơn.

Kinh doanh cần tôn trọng ĐẠO ĐỨC và PHÁP LUẬT. Với vị bác sĩ kia, họ đã chuẩn bị con đường tháo chạy khỏi Việt Nam trong 1 vài năm tới bởi cách làm tôi gọi là TÀN SÁT SỨC KHỎE của khách hàng để thu lợi. Biến chứng có thể xảy ra ngay sau khi làm hoặc 1 vài năm tới mới diễn ra.

Việc họ làm cũng chẳng có hiệp hội nha khoa hay cơ quan y tế can thiệp. Do đó, bạn hãy cảnh báo những người thân về những quảng cáo lừa đảo, tránh để làm rồi mới thốt lên 1 điều: BIẾT THẾ KHÔNG LÀM.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: