Hướng dẫn chăm sóc và lựa chọn mỹ phẩm cho da khô

Description: Chào các bạn, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ lại những kinh nghiệm từ chị Hà- chủ của Haruby Shop- chuyên Hàng Đức xách tay giá tốt- cho việc chăm sóc làn da khô

Chào các bạn, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ lại những kinh nghiệm từ chị Hà- chủ của Haruby Shop- chuyên Hàng Đức xách tay giá tốt-  cho việc chăm sóc làn da khô. Đây là những tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm thực thế về cả việc chăm sóc và lựa chọn Mỹ phẩm phù hợp.
Hướng dẫn chăm sóc và lựa chọn mỹ phẩm cho da khô

Đầu tiên là nguyên lý chăm sóc: 

Mọi hành động chăm sóc da khô phải đạt được nguyên lý bù đắp nước từ cả trong lẫn ngoài tới da. Vì đặc điểm của người bị da khô là nội tiết tố cơ thể không bù đắp đủ lượng nước mất đi. Do đó bạn cần:

  1. Sử dụng kem dưỡng da hợp lý
  2.  Hạn chế rửa mặt quá nhiều
  3. Tránh xa các sản phẩm dưỡng da có chứa dầu
  4. Có thể Thoa kem chống nắng thường xuyên
  5. Đắp mặt nạ giàu vitamin tự nhiên


Việc đắp mặt nạ giàu các thành phần vitamin tự nhiên không chỉ giúp tăng cường và bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho da, mà còn giúp da thải bỏ mọi độc tố, cân bằng độ  ẩm, kích thích tăng sức đề kháng và phòng chống da lão hóa hiệu quả.

Mặt nạ khoai tây, dưa leo, nha đam, chuối hay mật ong… là một trong số những công thức dưỡng da chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho da, mà phái đẹp có thể áp dụng đều đặn hằng tuần.
Hạn chế rửa mặt quá nhiều

Về hàng Đức xác tay từ Haruby Shop thì có Mặt nạ bù khoáng   Salthouse , bạn có thể xem ở đây.
Hướng dẫn chăm sóc và lựa chọn mỹ phẩm cho da khô

Các đặc điểm về sử dụng mỹ phẩm cần lưu ý

Cũng là da khô mẩn cảm nhưng đối với cơ địa của từng người thì chỉ tiêu kích ứng cũng như chất kích ứng cũng sẽ khác nhau nên không phải ai có da mẫn cảm đều có thể dùng cùng chung một loại sản phẩm. Có khoảng 102 loại chất bảo quản và chất hoạt động bề mặt và sẽ tùy sản phẩm mà các chất này sẽ được kết hợp khác nhau.

Tuy trên các loại sản phẩm đang được bày bán có ghi chú là [không chứa phụ gia] [dùng cho da mẫn cảm] nhưng không hẳn là chúng lại không chứa chất kích ứng khác mà nó cũng gần tương đương như chất phụ gia. Chính vì thế mà khi sử dụng có thể bạn vẫn bị dị ứng khi dùng những sản phẩm này, vì thế mà chúng tôi khuyên bạn không nên tin tưởng tuyệt đối vào những hiển thị trên sản phẩm ví dụ như [dùng cho da mẫn cảm] hay [không chứa chất phụ gia].

Ngoài ra, đối với từng cơ thể thì cấu trúc da cũng sẽ khác nhau nên sẽ cần bổ sung ít hoặc nhiều nước hoa hồng để giữ ẩm cho da. Thường thì chúng ta sẽ thoa lên da một lớp mỏng sữa dưỡng da vào ban đêm sau khi đã thoa nước hoa hồng nhưng nếu bạn có cảm giác da vẫn còn khô thì có thể thoa thêm một lớp kem dưỡng cũng được. Ngược lại nếu thấy đã đủ độ ẩm cho da rồi thì có thể không cần đến lớp kem dưỡng kia cũng được.

Triệu chứng ngứa thì cũng sẽ do cơ địa của từng người nhưng cho dù có thuộc trường hợp nào đi chăng nữa thì việc đầu tiên cần làm đó là giữ ẩm cho da. Khi bề mặt da bị mất nước thì da sẽ bị khô, mẫn cảm nên bạn cần phải tiến hành giữ ẩm cho da bằng cách thoa kem hoặc sữa dưỡng da.
Ngay cả những người dùng sản phẩm chuyên đặc trị cho da mẫn cảm nhưng nếu da bị kích ứng thì chỉ nên dùng nước hoa hồng, sữa hoặc kem dưỡng da thôi, tạm ngưng sử dụng mỹ phẩm trong một thời gian để da được bình phục trở lại.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu và mua thêm các sản phẩm khác từ HàRuby Shop tại đây:  http://www.harubyshop.com/
Mới hơn
Prev Post
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Bài viết liên quan: