Khắc phục lỗi máy tính bị tụt FPS khi chơi game

Description: Việt tụ FPS khi chơi game khiến việc chơi game trở nên khó khăn, đặc biệt khi số khung hình trên giây giảm xuống dưới 20 FPS. Vậy những nguyên nhân nào khiến FPS khi chơi game bị sụt và cách khắc phục nó ra sao?

Việt tụ FPS khi chơi game khiến việc chơi game trở nên khó khăn, đặc biệt khi số khung hình trên giây giảm xuống dưới 20 FPS. Vậy những nguyên nhân nào khiến FPS của máy tính khi chơi game bị sụt và cách khắc phục nó ra sao?
Khắc phục lỗi máy tính bị tụt FPS khi chơi game
Nguyên nhân đầu tiên- cấu hình máy yếu:
Cấu hình máy tính chưa tốt, chỉ đủ chơi ở mức lowsetting, khi đến những đoạn combat hoặc driven trên đường (với gta5) .v..v thì sẽ xảy ra tụt fps và lag, giật hình. Biểu hiện rõ nhất là bạn dùng mấy con kiểu gt 630 hoặc đôi khi là cả gtx 650 chơi. Vì game bây giờ nếu chơi trên màn hình mà setting phân giản cao thì ram thường trên 4gb. Trong khi từ GTX 750 trở về trước thường ram chỉ 2 GB thôi. Bạn có thể nâng cấp máy tính với bài viết sau: hướng dẫn nâng cấp máy tính

Nguyên nhân số 2: CPU quá nóng, máy tính thường xuyên bị treo chậm lag
Điều này xảy ra khi máy tính lâu ngày không vệ sinh hoặc thay thế keo tản nhiệt khiến máy tính bị treo chậm lag. Một số bạn ở phòng điều hòa có thể thấy luôn cả một mảng bụi bám cũng nên. Cái này các bạn đi vệ sinh máy nhớ tìm thợ giỏi, nhất mấy con máy đời mới. Thợ gà tháo rất dễ hỏng máy.
Bạn đọc kĩ bài viết này để tinh giảm mát tính, khắc phục lỗi bị treo chậm lag do phần mềm hoặc phần cứng.

Nguyên nhân số 3: Thắt cổ chai
Hiện tượng này chủ yếu do các máy tính nâng cấp sai, do card màn hình quá khỏe so với CPU, hoặc ngược lại .  Ví dụ 1 con card gtx 1050 ti mà gắn với 1 con g 3260 chẳng hạn. Khi ở mức setting high vào combat sẽ tụt fps thê thảm. Nguyên nhân này khắc phục bằng cách nâng cấp cpu hoặc vga hợp lý. Ví dụ  dễ nhớ nhất là card mà cứ từ 3gb ram trở lên thì nên đi với i5 đời 3 trở lên.

Nguyên nhân số 4: Card màn hình- VGA bị thiếu nguồn cấp
Nguyên nhân này do Nguồn điện của bạn không cung cấp đủ điện năng cho VGa, xảy ra ở những nguồn noname hoặc thậm chí có thương hiệu nhưng công suất ảo, không đảm bảo như quảng cáo. Thường khi lắp những con VGA dòng trâu các bạn nên chọn nguồn công suất thật tối thiểu 400w trở lên, chắc nhất vẫn là nguồn khoảng trên 1.5 triệu mua mới của các hãng danh tiếng. xem các nguồn mát tính tốt ở đây

Nguyên nhân số 5: Hệ điều hành hoặc driver card màn hình


Đây là nguyên nhân khá phổ biến của card màn hình Nvidia sau khi đã update. Thường card màn hình Nvidia sau khi đã update driver ok rồi thì bạn nhớ lưu phiên bản đó vào và đừng update thêm gì nữa. Lỗi này hay gặp nhất với các bạn mới, cứ thấy update là táng. Thường có kinh nghiệm rồi thì cái gì mà nó hợp lí thì cứ thế mà dùng thôi.


Mới hơn
Prev Post
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Bài viết liên quan: