Nên chọn laptop Core i5 hay laptop core i7

Description: Đây là chủ để đã khá nhiều bạn khi đi mua máy tính khi lựa chọn laptop core i5 hay core i7. Mình cũng đã trả lời về việc chọn corei3 và core i5 rồi. Khi mua laptop mới thì các bạn cần chú ý phân khúc và sự khác nhau giữa các dòng máy để đưa ra quyết định mu

Đây là chủ để đã khá nhiều bạn khi đi mua máy tính khi lựa chọn laptop core i5 hay core i7. Mình cũng đã trả lời về việc chọn corei3 và  core i5 rồi.  Khi mua laptop mới thì các bạn cần chú ý phân khúc và sự khác nhau giữa các dòng máy để đưa ra quyết định mua.
Trên mạng thì đương nhiên có nhiều tư vấn, mỗi tư vấn sẽ là 1 quan điểm khác nhau của từng người. Bản thân máy tính sản xuất ra có quy trình hết rồi nên hầu hết đều có tác dụng với những đối tượng và phân khúc các nhau. Cái mà các bạn cảm thấy hợp từ bề ngoài, giá tiền, sử dụng thì đương nhiên cái đó hợp nhất rồi, còn độ bền thì còn nhiều lí do lắm. Và chẳng có cái laptop nào là tốt nhất cả, chỉ có cái laptop nào là hợp nhất với đa số người dùng thôi.

Core i3 là các laptop có giá thường dưới 10 triệu
Core i5 là laptop giá từ 11-13 triệu
Core i7 là laptop có giá từ 13-18 triệu, gaming thì thường từ 17 triệu trở lên.

Với các laptop đời mới từ Haswell thì dòng M ít xuất hiện, thay vào đó là dòng h,  Dòng H y chang dòng M nhưng xung nhịp đồng hồ cao hơn. Với các dòng gaming đang bán ở Việt Nam thì thì hiện các dòng xài dòng H như MSI GE, Asus N. Nhưng thật ra để giải quyết vấn đề như cày thuê, log nhiều account lol hay zalo thì cái này không ăn thua. Một số bạn hay hỏi về các dòng như Alienware M17, MSI GT72 . đây là những dòng trên thị trường sử dụng CPU dán, không nâng cấp được nên khi mua các bạn nên chọn thẳng những mẫu i7. 

Với một người hiểu biết, tất cả các laptop bán ở mình dưới 18 triệu hầu hết là dòng cấp thấp khi mua mới. Độ bền , chất màn hình, nguyên vật liệu làm máy, đều cấp thấp cả. Làm sao sóng sánh được với những dòng 1000 usd trở lên bán ở nước ngoài.
Nhưng người ta cũng phân ra các dòng với các ưu thế khác nhau. Như Dell bền và lành, HP mạnh và đẹp, Asus bảo hành lâu, MSI laptop gaming, Acer laptop p/p tốt nhất, Vaio nữ giới .v.v

Vấn đề với các bạn mua laptop cũ mà chỉ để gaming với đồ họa nhẹ, ít render thì với những laptop này, Cpu mạnh quá chẳng phải hay so với một số bạn cần pin lâu. I7 QM quá mạnh đốt nhiều năng lượng thôi chứ có ăn thua gì. Mặc định của i7 lúc nào cũng xông xáo ngổ ngáo cáo chồn, chạy vô cùng tốn điện. Còn i7 M thì cũng không có gì quá đặc biệt so với i5 cho nên tốn thêm tiền tầm 2 triệu để có được i7M mà  chơi i7M gần như không thêm được value gì với laptop cả. Với một bạn chơi game- best choice là i5M hoặc hơn hẳn thì là i7 QM.

Nếu các bạn mua cũ mà i7M chỉ đắt hơn i5M dưới 500 hoặc 600 thì mua i7M cũng được, 1 phần giải quyết cái tâm lý thích nhất, 1 phần giải quyết cái sướng với cái vip trong lòng. Còn không thì cứ an tâm với i5M nhé.
Mới hơn
Prev Post
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Bài viết liên quan: