Nên chọn laptop core i3 hay core i5

Description: Bài viết này sẽ giải đáp về việc chọn core i3 hay core i5 cho laptop. Đặc biệt là laptop mới, điều mà nhiều bạn quan tâm trong các dịp khuyến mãi lớn cuối năm của nhiều hãng bán hàng online. Mỗi một dòng cpu khi ra đời có những xứ mệnh khác nhau, các hãng luôn tối ưu để hướng tới những dòng nhu cầu khác nhau của người dùng trong đó:

Bài viết này sẽ giải đáp về việc chọn core i3 hay core i5 cho laptop. Đặc biệt là laptop mới, điều mà nhiều bạn quan tâm trong các dịp khuyến mãi lớn cuối năm của nhiều hãng bán hàng online.
Mỗi một dòng cpu khi ra đời có những xứ mệnh khác nhau, các hãng luôn tối ưu để hướng tới những dòng nhu cầu khác nhau của người dùng trong đó:
Nên chọn laptop core i3 hay core i5
Core i3 được hướng tới chạy cho các máy tính văn phòng, game nhẹ như LOL trở xuống , với đời skylake và kabylake thì có thể chơi được cả dota2 với core i3 ,  ngoài ra dòng này còn  ứng dụng trong những máy tính cá nhân sử dụng đồ họa, xử lý công việc thông dụng và hỗ trợ trên công nghệ windows 64 bit với những chương trình đồ họa: photoshop CS4, Corel X4, Plash FX …Tóm tại, đây là dòng phù hợp với những người làm công việc văn phòng, ít tiền, ngân sách có hạn, và chỉ chơi game nhẹ như lol, đột kích .v.

Core i5 được định hướng cho phân khúc cao hơn chút, do hỗ trợ nhiều tập lệnh hơn, trang bị khả năng tự tăng xung nhịp (turbo boot) rất khủng.

Core i7với kiến trúc 4 nhân 8 luồn dữ liệu nên thường được dùng vào trong các công việc đồ họa dưới giao diện 64 bit cần độ xử lý tốc độ cực nhanh: thiết kế hình vẽ 3D, 4D dựng phim 4D….xây dựng hệ thống ảo hóa với quy mô lớn phục vụ công việc nghiên cứu công nghệ. Dùng cho người dùng cao cấp, người dùng chuyên nghiệp: chuyên thiết kế đồ họa, chế bản âm thanh hình ảnh, sản xuất phim ảnh, sinh viên học chuyên ngành đồ họa máy tính, chế bản phim hoạt hình…

Laptop hiện nay nếu các bạn không có quá nhiều money thì nên chọn i3 + ổ ssd là cách khôn khéo nhất. I5 đắt hơn gần 2 triệu mà không giản quyết được gì. 
Mới hơn
Prev Post
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Bài viết liên quan: