Chọn SSD sao cho đúng- góc nhìn người tiêu dùng

Description: Chọn SSD sao cho đúng- góc nhìn người tiêu dùng. 1- Nhu cầu bạn là gì, cần dung lượng bao nhiêu?2- Mua SSD cũ hay mới3- Mua ổ SSD ở đâu 4-SSd hãng nào. hãng nào tốt nhất 5- Chọn SSD cổng giao tiếp nào?6- Những nơi mua SSD uy tín: , SSD cổng PCI express

Chọn SSD hãng nào, loại nào khi SSD hiện 2019 giá rất rẻ,- update cách mua online cuối bài nhưng tỉ lệ chết và mất dữ liệu lại cao. sao cho đúng là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Trước mình có viết 2 bài hướng dẫn toàn tập về SSD, các bạn có thể xem ở đây. Tuy nhiên có khá nhiều bạn vẫn đang băn khoăn về phía một người tiêu dùng chọn SSD sao cho đúng. Bài viết sau đây sẽ trả lời các bạn trên quan điểm người tiêu dùng, vì mình đã mua rất nhiều SSD vào lắp thay cho ổ cứng máy cũ, máy chơi game rồi.
Chọn SSD sao cho đúng- góc nhìn người tiêu dùng

Vậy làm sao để chọn SSD cho đúng:

1- Nhu cầu bạn là gì, cần dung lượng bao nhiêu?

Nghe thì đơn giản, nhưng nếu bạn chơi GTA5 chẳng hạn thì 1 con ổ SSD 128 thì quá hạn hẹp, bạn còn phải cài các phần mềm nặng chịch khác như Photoshop, word, Adobe Premiere chẳng hạn. Do đó dung lượng là cái bạn phải xác định đầu tiên. Nếu phần mềm văn phòng, ba lăng nhăng thì chỉ cần 128 là đủ.
Còn đã game GTA5, Dota2, chạy nhiều Account, live stream thì phải 240 trở lên (riêng bộ cài GTa5 và thư viện đã trên 65 GB rồi, chưa kể các bạn chơi game thường chơi khá nhiều game nặng, do đó, đôi khi ổ 240gb  vẫn còn thiếu)

2- Mua SSD cũ hay mới

Mới- ổ cứng đừng mua cũ, nhất là khi ssd 2019 giảm siêu sâu, dưới 1 triệu 1 ổ cứng 256 gB. Ngoài ra về an toàn dữ liệu bạn biết là nếu ổ cứng cứ bật giữ nút cứng tắt đi thì chỉ có nhanh chóng xuống cấp. Đây lời khuyên chân thành các bạn vì ổ SSD ngon của Plextor thôi chẳng hạn , 256 GB cũng chưa đến 2 triệu. Ổ SSD cũ thường chỉ thấp hơn 30-40%. Bảo hành mù mờ, test tiếc ngại. Do đó đừng ham mua SSD cũ. Bạn thường không thể check nổi nó có tốt hay không. Trừ khi đó là một người dùng bạn đang biết mua giấy tờ rõ ràng bán lại.  Mà nói chung đồ cũ biết và tìm hiểu thì mua, còn không biết mua thì chấp nhận những rủi ro mang lại.

3- Kinh nghiệm mua ổ SSD no name, hãng ít danh tiếng lạ hoặc

Cái này mình đã từng dính rồi, các bạn chớ tham rẻ ổ SSD mà thấy rẻ ham. Đặc biệt mấy con no name. Rẻ thì Kington nhưng hàng chính hãng do công ty to phân phối (nếu bạn là gà). Đắt rẻ không đáng bao nhiêu nhưng hàng cực kì củ chuối. Còn nếu được thì cứ: SSD SamSung, SSD Intel, SSD Plextor, SSD Crucial là những thương hiệu rất nổi tiếng tại Việt Nam, sản phẩm quy trình qua hàng loạt nhưng khâu kiểm tra thử nghiệm chặt chẽ nên rất đảm bảo. Có sự cố sẽ được đổi mới nhanh chóng vô cùng. An Toàn dữ liệu. Cái này mình thử dùng 1 cái noname do cả nể , hỏng cả 2 con, về sau chán không thèm đi đổi dù bảo hành 3 năm.

4- Chọn SSD hãng nàoCái này mình nói lại một chút nhân vừa dọn dẹp mấy anh seeder vào comment, nhiều bạn lên trên mạng search những chữ kiểu Top SSD brands, hoặc chọn mua ssd hãng nào, thì thường có kết quả thế này:
Chọn SSD sao cho đúng- góc nhìn người tiêu dùng
Cái này bạn dễ thấy cứ Samsung đứng đầu. Mình thấy Samsung rất tốt nhưng làm  marketing và seeding hơi quá đà. Bản thân mình đánh giá: SSd chất lượng tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là Intel và Plextor , Samsung. Intel là cha đẻ của SSD nhưng cũng đồng thời là nhà sản xuất giữ SSD chất lượng tốt nhất hiện nay, vì sao thì mời các bạn xem kĩ hơn ở bài này, được tổng hợp tử các thợ đỉnh cao. Còn Samsung là nhà sản xuất được đánh giá là P/P tốt nhất, chế độ bảo hành rất tốt, chứ không phải là cái gì cũng nhất. Ngay cả mấy bạn seeder vào đây comment màn Samsung tốt nhất hay Ổ cứng tốt nhất mình cũng xóa hết. Cái gì anh cũng đòi nhất hết thế thì chịu.

5- Chọn SSD cổng giao tiếp nào?

Trên thị trường có PCI express  là loại cổng giao tiếp cho SSD Nhanh nhất, sau đó đến M2 và Sata. Tuy nhiên loại PCL express quá đắt và không thấy cần thiết lắm. Thông dụng các bạn chứ chọn Sata cho mình là đủ. Và cái gì thông dụng thì cũng có giá rẻ và phổ biến dễ kiếm, chưa kể là SSD cổng PCI express hiện nay hầu như chỉ lắp cho máy tính bàn.
Chọn SSD sao cho đúng- góc nhìn người tiêu dùng

6- Những nơi mua SSD uy tín:

- Hà Nội có những công ty lớn như Trần Anh (đã bị thế giới di động mua đứt 2018), Hà Nội computer, Phúc Anh, Benstore, Mai Hoàng ..đây là những công ti qua nhiều thời kì giữ được tiếng tăm rồi. Nhưng quan trọng nhất vẫn là thương hiệu SSD.
- Sài Gòn các bạn qua Voz để xem các đánh giá chuẩn hơn
còn nếu các bạn quen biết các thợ bán thì có thể có giá thấp hơn chút nhưng không quá đáng kể.  

Cách mua online 


Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: