Hướng dẫn chọn quạt cho mùa hè, loại nào, hãng nào và mua ở đâu

Description: Hướng dẫn chọn quạt cho mùa hè, loại nào, hãng nào và mua ở đâu Trên thị trường hiện nay thì có vô vàn các loại quạt: Quạt hộp, quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt cây, quạt treo tường, quạt làm mát, quạt trần. Lựa chọn loại nào hợp lý sẽ giúp bạn có 1 đồ dùng bền, như ý và nó cũng theo bạn vài năm đấy.

Vốn là dân điện, cũng ham mê mấy đồ này nên xin làm mấy cái đánh giá và hướng dẫn chọn mua quạt cho mua hè nóng nực. Đặc biệt là các bạn sinh viên, cân nhắc đồng tiền bát gạo nhiều, tiêu chí ngon bổ rẻ và trâu nữa.

Hướng dẫn chọn quạt cho mùa hè, loại nào, hãng nào và mua ở đâu
Hướng dẫn chọn quạt cho mùa hè, loại nào, hãng nào và mua ở đâu
Trên thị trường hiện nay thì có vô vàn các loại quạt: Quạt hộp, quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt cây, quạt treo tường, quạt làm mát, quạt trần. Lựa chọn loại nào hợp lý sẽ giúp bạn có 1 đồ dùng bền, như ý và nó cũng theo bạn vài năm đấy.

1- Chọn loại quạt nào?
Nếu bạn là sinh viên- chọn quạt hộp. Ưu điểm của nó là bền, và giá rẻ. Dễ vệ sinh tháo lắp. Quạt hộp bạn có thể dễ dàng mua của nhiều hãng, trong đó mình đang dùng thì là của Vina wind, đây là hãng có nhà máy ở ngay khu hồ Đền lừ. Nhìn chung quạt này mình thấy tốt, dùng 3-4 năm nay không hề suy suyển hay phát sinh bất cứ lỗi nào. Giá lại rẻ.

Nếu bạn là hộ gia đình, tùy vào địa hình, phòng rộng cao thì lắp quạt trần. Loại này các bạn cố đầu tư con Panasonic khoảng hơn 7 triệu. Hàng Panasonic thì ngon thôi rồi, mát sâu, đẹp, bền vô lối. Nhà em và nhà bác mình dùng hơn 10 năm rồi không sao. Các bạn cũng có thể tham khảo các hãng khác. Nhưng cơ bản có tiền thì làm con này dùng lâu dài, cũng không quá đắt. Đặc biệt trong phòng điều hòa thì quạt trần giúp tản gió mát tốt hơn.

Nếu phòng khách vừa như các chung cư nhỏ và không cao lắm thì bạn nên lắp quạt treo tường, vừa đủ mát tương đối 1/3 phòng, vừa tiết kiệm và không cồng kềnh. Dễ dàng vệ sinh nữa. 

2- Có nên chọn quạt làm mát bằng nước hoặc đá khô?
- Có, quạt này dùng khá hay tại các nhà ăn, cửa hàng. Ưu điểm của nó là tạo hơi mát nhanh trong các quán ăn, đồng thời đẩy được mùi đi tương đối tốt. Tăng độ ẩm trong mùa hè khô hanh. Quạt này giờ nhiều hãng sản xuất, mình thì mấy đồ này chuộng dùng hàng Nhật vì nó bền và an toàn. 


3- Có nên mua quạt cây:
Quan điểm của mình là nó khá không bền và túp lăng hay bị hỏng. Mình dùng nhiều loại rồi. Quạt cây nguy hiểm cho cả trẻ em và thật sự không bền với va đập. Tổn thương rất nhiều sau mỗi lần va đập hoặc sơ ý. 

4- Mua ở đâu? Hãng nào?
Mua tại các siêu thị thì sẵn giá niêm yết. Pico, Trần Anh, Mediamart, Điện máy xanh. Mấy đồ này cảm giác điện máy xanh với Mediamart chuyên hơn. Hoặc các bạn có thể qua các cửa hàng trên cac phố Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng ... có rất nhiều. Với quạt Vinawind các bạn có thể đến cửa hàng gần khu đền Lừ để mua.v.v. À mà trên thị trường nhiều quạt tầu gắn mác Việt Nam giá khoảng 200-300 mọi người lưu ý nhé. 

5. Quạt phun sương có gây ảnh hưởng cho sức khỏe?
Mình nghe các thánh nói nhiều về vấn đề này. Cái này phụ thuộc vào nước các bạn cho vào. Còn nước sạch thì an tâm tuyệt đối nhé. Mà nói chung mấy cái tin sức khỏe giật gân kiểu ăn gì bị ung thư thì các bạn chớ tin làm gì nhiều nhé. Mệt đầu lắm, sống chết có số rồi. Ba hoa chích chòe không có nghiên cứu gì cứ đi nhại lại đến khổ.
Cuối cùng là video hướng dẫn:


Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: