Hướng dẫn chọn màn hình cho máy tính để bàn, hãng nào, nên mua cũ hay mới..

Description: Trong bài viết này ✅mình sẽ hướng dẫn các bạn toàn bộ về việc chọn mua màn hình máy tính,✅ những dòng hay phân phối tại Việt Nam. Mua màn hình hãng nào,✅ có nên mua mà cũ hay không, ✅nên mua màn hình bao nhiêu in, màn hình máy tính của hãng nào tốt nhất hiện nay.

Hướng dẫn chọn màn hình cho máy tính để bàn, hãng nào, ✅nên mua cũ hay mới.Mùa hè đã đến, mùa mà máy tính giảm giá và mọi người cũng chuẩn bị tìm cho mình những máy tính mới. Lâu nay thì màn hình máy tính để bàn với đa phần mọi người là không phải là quan trọng nhất. Nhiều bạn sẵn sàng mua màn hình cũ để tập trung cho cấu hình máy tính. Tuy nhiên thì đây là một trong những cái mình khuyên là không nên nhất: vì màn hình là cái bạn sẽ tiếp xúc nhiều nhất.

 Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn toàn bộ về việc chọn mua màn hình máy tính, những dòng hay phân phối tại Việt Nam. Mua màn hình hãng nào,✅ có nên mua mà cũ hay không, ✅nên mua màn hình bao nhiêu in, màn hình máy tính của hãng nào tốt nhất hiện nay. (bài viết được update mới nhất 2019) . Mình cũng vừa viết thêm 1 bài chọn mua màn hình máy tính cũ chi tiết để các bạn tham khảo thêm ở đây.
Hướng dẫn chọn màn hình cho máy tính để bàn
Hướng dẫn chọn màn hình cho máy tính để bàn

Quan điểm chung về chọn mua màn hình máy tính

Đầu tiên, hãy luôn chú ý rằng đôi mắt rất quan trọng, cuộc đời bạn chỉ có 1 đôi mắt, nó ảnh hưởng đến chất lượng sống của cuộc đời bạn. Và nếu dùng máy tính thì bộ phận bạn tiếp xúc nhiều nhất là chiếc màn hình máy tính. Vì thế, với mình- màn hình máy tính là thứ quan trọng nhất. Mình luôn luôn chọn chiếc màn hình tốt nhất có thể trong tầm ngân sách của mình.

1- Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy bàn:

Thường thi ngày nay chúng ta dùng laptop nhiều hơn. Nhưng nếu công việc hoặc bạn là một sinh viên dùng nhiều máy bàn. Hãy mua ngay một con màn hình ngon nhất có thể. Đặc biệt là hãy lưu tâm đến các màn hình có chữ IPS.

IPS là công nghệ giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, góc nhìn , độ tương phản và là công nghệ tốt nhất hiện nay cho màn hình. Nên nó thường đắt. Khoảng thấp nhất 2,6 triệu một cái 20 in rồi. Chỉ cần mua một cái màn IPS bạn sẽ thấy nó vô cùng chất (khác từ chất của Bphone 2 nhé- he he). Bất kể của hãng nào. Tuy nhiên các bạn cũng lưu ý là chất lượng màn hình phụ thuộc vào 2 vấn đề: chất lượng tấm nền led và công nghệ truyền màn hình. Đấy là lí do vì sao mà nhiều hãng của Trung Quốc ghi thông số rất cao nhưng chất lượng thua xa của Dell hay Samsung là vậy.

Trong trường hợp bắt buộc phải mua cũ, bạn nên ngắm trực tiếp, sau đó bật khoảng 1 tiếng, sờ đằng sau màn xem có nóng quá không. Thông thường màn hình khá bền nên bạn chỉ cần kiểm tra qua độ nóng và màu sắc hình ảnh, nhìn liên tục xem có ok không.

2- Chọn mua màn hình máy tính thương hiệu nào tốt?

Ở nước ta, về thương hiệu màn hình Dell là số 1, như Honda và Toyota vậy. Đẹp, bền, bảo hành lâu, bán được giá, cực kì ít lỗi vặt. Dell là vua về màn hình máy tính bàn ở nước ta. Nếu bạn có thể đầu tư được, hãy mua 2412H hoặc 2512H đây là những dòng tốt nhất, model ngon nhất hiện nay. Đặt biệt là chiếc U2512 h, rất ngon và vượt trội. Hiện giá từ 6tr5 đến 7tr3 tùy nơi. Mua trên Lazada thi thoảng có deal thơm.

Tiếp theo là màn hình máy tính thương hiệu Sam Sung và LG, hai hãng này mình đánh giá ngang nhau. Đây là 2 hãng mà panel màn tốt, giá cạnh tranh, hàng sẵn có nhiều. Ở đâu cũng mua được. Samsung hiện đang theo bước Viewsonic với các thiết kế rất đẹp nhưng tập trung vào phân khúc giá rẻ hơn từ 3-4 triệu.
Chọn mua màn hình máy tính thương hiệu nào tốt?
Chọn mua màn hình máy tính thương hiệu nào tốt?

Còn LG thì chủ yếu là màn sản xuất trong nước, chất lượng chưa được đánh giá tương xứng với những hàng sản xuất nội địa cùng cấp độ. Con khả quan nhất của LG hiện nay là LG 24MP58VQ-P 24'' AH-IPS- ngon bổ rẻ chất, màn nịnh mắt, cơ chân hơi yếu và không xoay được như Dell (con này mình nghĩ best choice cho dân đồ họa giá từ 3-4 triệu- cơ màn LG bán đi thì hơi mất giá đấy nên các bạn cân nhắc,, dòng sản xuất 2016-2017 đang bị kêu hở sáng quá nhiều).


Ở Phân khúc cấp thấp thì có thể có AOC là đầu tư mạnh về phát triển màn hình máy bàn hiện nay. Màn chất và giá rẻ, IPS 23 in có 3 triệu. Ngon và đẹp. Tuy nhiên nó không bền màu. AOC cũng không có quá nhiều đột phá so với 3 năm trước ra con 23 in 3 triệu ips đầu tiên.

Còn với phân khúc vừa cao cấp vừa thiết kế đẹp là Viewsonic - một trong những thương hiệu màn hình hàng đầu trên thế giới sau một thời gian lãng quên đã quay trở lại Việt Nam với nhiều model trên 5 triệu rất đẹp, thiết kế kim loại rất sang trọng, công nghệ tấm nền của nó cũng rất đẳng cấp , hiện trong Miền Nam nó được dân thợ ưa chuộng và bày bán rất nhiều. Bản thân mình rất kết dòng này. Tuy nhiên ngoài bắc thì thường Samsung và Dell luôn là lựa chọn an toàn. LG dòng màn hình nội thì dân mình không chuộng, thật sự cũng không quá nổi bật. LG mà được màn chuẩn Hàn chắc các bạn sẽ nghĩ khác.

3- Có nên mua màn cũ?

Màn hình máy tính có độ bền khoảng hơn 10 năm hoặc lâu hơn ( tuổi thọ panel trên 30000h, chia ra mỗi ngày 8 tiếng dùng). Nhiều màn cũ chất lượng vẫn ổn, bản thân trước kia thế hệ màn cũ không tốt, đặc biệt màn LCD công nghệ cũ. Một thời gian hay ám và xạm. Ngày nay mình không thấy hiện tượng đấy nữa. Và các máy màn cũ nhìn cũng khá ổn.

Bản thân mình hiện đang dùng một màn Samsung 20 in cũ cũng tốt. Với mà cũ bạn nhớ test kĩ nhé.  Lên voz mà tìm hoặc ra các ông thợ bán đồ máy cũ. Nhiều lắm, tha hồ chọn. Giá chỉ khoảng dưới từ 1-2 triệu (như mình cập nhập mới nhất 12/2016 là khoảng 1 triệu cho màn samsung 20in led đẹp còn 2017 thì vẫn tầm tầm thế). Nếu các bạn mua màn nhỏ hơn thì nhớ quan sát kĩ và ưu tiên lựa chọn mấy con hp đồng bộ, rất đẹp và bền.

Các bạn lưu ý khi mua màn cũ là phải test thật kĩ. Có rất nhiều phốt do mua bán giao ngay trên đường, màn bị thâm, bị hỏng không lên được, bị nóng chạy một lúc là tự tắt. Do đó phải check màn hình thật kĩ nhé. Nhìn một lúc không mỏi mắt là tiêu chí quan trọng nhất.

4- Chọn mua màn bao nhiêu in là vừa?

Với nhu cầu văn phòng, màn hình dưới 25 in là vừa, khoảng cách khoảng 50-70cm không ảnh hưởng gì. Hoặc xa tới 1 m càng tốt với màn hình 23 hoặc 25 in. Khuyến cáo các bạn nên mua màn hình 23 in. Mình đã dùng trước kia là chiếc Dell U2312 HM huyền thoại rất đẹp, rẻ, nhưng giờ tuyệt chủng rồi (chắc Dell thấy bị lỗ vốn quá =)) ). Bây giờ dòng 25 in mình kết nổ đĩa nhưng chưa có tiền xúc (update là tháng 7 vừa rồi mình quyết định ko mua con 25 in này- vì nó 2k, và nhìn phần mềm nhất là win7 bị vỡ chữ nhiều, hỏng cả, mình đã chuyển sang mua U2417 giá 4tr9 mới tinh). Màn hình mua mới các bạn cứ ưu tiên Dell cho mình, bán cũng được giá cực kì luôn.

Màn hình máy tính 24 in tốt nhất những năm qua:


 • Màn hình Dell U2412 HM
 • Màn hình AOC 25"I2579V LED IPS
 • Màn hình Viewsonic 24"VX2476Smh LED IPS
 • Màn hình LG 23.8"24MP88HV-S LED IPS

Mua màn hình máy tính thấp nhất bao nhiêu in?

Thấp nhất là mua 19 in nhé, nên mua màn hình chữ nhật, vì đây là chuẩn chung hiển thị của ảnh và phim bây giờ (16:9) . Đây cũng là kiểu màn hình phổ biến nhất hiện nay trên thị trường .

Liên quan đến các thông số kĩ thuật khi chọn màn hình,  các màn hình có ghi các thông số kĩ thuật đầu vào-ra đi kèm, ví dụ trên thị trường hiện nay có Dell 23.8"U2417H Ultrasharp và Dell 24"U2415H Ultrasharp là 2 model khá giống hệt nhau, khác nhau chút về độ tương phản (gần như mình chẳng dùng đến bao giờ, mắt thường ít khi phân biết được ) và đầu ra của con 2415 thì nhiều đầu ra hơn., chênh nhau vài trăm, tiêu thụ điện năng khác nhau. Thì tùy bạn có thể lựa chọn trên nhu cầu của mình. Thường thì nhiều người sẽ cố lựa chọn cấu hình cao hơn.

Về kiểu dáng, bận nên chọn mua màn hình không viền, nhìn đẹp. Đây là xu hướng thời trang của tất cả các màn hình hiện nay. Màn hình viền mỏng sau này các bạn bán cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Một chiếc màn hình  đẳng cấp bao giờ cũng vậy, đặt ở nơi nào nhìn cũng đầy sang trọng và hấp dẫn (ảnh anh Luân):
Hướng dẫn chọn màn hình cho máy tính để bàn, hãng nào, nên mua cũ hay mới..

Có nên mua màn hình cong?

Có- màn hình cong đang là xu thế nhưng khá đắt đỏ với đa số mọi người.

5- Mua màn hình máy tính cây ở đâu

Các công ty lớn: Hà Nội Computer (nhiều hàng sẵn có), Phúc Anh (chuyên laptop hơn), TRần Anh, Nguyễn Kim, Bền, Hải Anh (chuyên LG), Hà Nội new đều ok cả. Họ làm ăn tử tế, an tâm hàng đập hộp. Nếu bạn quen biết ở đâu khác thì có thể mua , nhưng phổ biến là các chỗ trên. Mua online thì lên trên Lazada mà mua, nhiều deal thơm phức, ngon chớt :v. Trong Sài gòn các bạn cũng có nhiều công ty lớn để lựa chọn hoặc đơn giản là mua onlien trên Lazada. Hay đặc biệt những năm gần đây là Shopee.

6-Video mới nhất  mình vừa chọn mua:


Cuối cùng, hi vọng những highlight vừa rồi đã giúp các bạn một phần nào đó trong chọn màn hình. Chúc các bạn chọn được một màn hình như ý. Đọc thêm các bài sau về máy tính:
- Hướng dẫn chọn mua laptop đồ họa
- Hướng dẫn chọn mua máy tính chơi game
- Hướng dẫn chọn mua máy tính làm đồ họa (bài viết được rất nhiều bạn xem)
Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post
  Ý kiến bạn đọc:
  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!
  Xem nhiều cùng chủ đề: