Hướng dẫn sửa lỗi màn hình lap bị trắng xóa hoặc nhập nhằng

Description: man hinh laptop, ✅loi man hinh, man hinh trang xoa,✅ man hinh nhap nhang, loi man hinh laptop,

Một ngày đẹp trời, máy tính của bạn bị lỗi ✅màn hình trắng hoặc nhập nhằng.✅ Bình tĩnh- các nguyên nhân của nó có thể rất đơn giản. Đây là bài viết mình tổng hợp sau một thời gian dài làm và gặp. Bài viết được update đến 2019. Giá sửa chữa vẫn tốt và nhiều mẫu màn hình mới.Hướng dẫn sửa lỗi màn hình lap bị trắng xóa hoặc nhập nhằng

Các nguyên nhân như sau:


1. Nguyên nhân do lỏng cáp, nếu cáp nối giữa màn hình và máy bị lỏng, có thể dẫn đến tín hiệu nhập nhằng hoặc trắng. Bạn dùng tay gõ và phần nối giữa màn và máy, hoặc day lắc, nếu tín hiệu thay đổi rõ rệt- lúc lên lúc không- đó chính là lỏng cáp. Cái này các bạn nên chọn thợ giỏi họ lắp lại cho, nhất là mấy con utral đời mới. Mỏng. Có lần có bạn non nghề tháo còn làm hỏng của mình mất bàn phím. Từ lần sau đó mình rất cẩn thận. Động đến mấy con mỏng hoặc đời mới là phải thợ giỏi.


2.Nguyên nhân do lỗi màn hình, màn hình bản thân nó là một bộ phận tách rời của lap, được điểu khiển tín hiệu bởi mainboard thông qua cáp tín hiệu. Màn nhìn có nhiều lỗi phổ biến như : lượn sóng (màn mưa), điểm chết (quá 5 điểm sẽ được bảo hành), màn nhùng nhằng co giật, màn trắng xóa, khi bị màn trắng xóa bắt buộc phải thay. Xác định nguyên nhân này khá khó. Hay bị nhầm với những con máy có 2 card màn hình rời và liền chạy song song. Bạn ra thợ disable card rời đi thì mới rõ được, hoặc thay tạm 1 màn hình cũ tương tự theo dõi. Lỗi này chập chờn là rất mệt.

3. Lỗi do chipset. Tín hiệu điều khiển qua chip set có vấn đề là một nguyên nhân dẫn đến màn trắng xóa, giải quyết bằng cách đóng lại chân chipset

4. Lỗi do vga, đặc biệt là những con vga rời rất hay bị hiện tượng này- giải quyết bằng cách sấy khô hoặc hàn lại. Lỗi này hay lẫn với lỗi số 2 trên kia. Phải thử.

MỘT SỐ BỆNH MÀN HÌNH THƯỜNG GẶP:

1. Bệnh nguồn:

- Hiện tượng cháy nổ cầu chì.
- Bật máy không lên gì.
- Bật máy 5 – 10 phút mới chạy.Hoặc chạy một lúc tự tắt
- Không có đèn báo nguồn.

2. Bệnh cao áp:

- Hiện tượng máy chạy 2 – 5s tự tắt.
- Màn hình thấy ảnh tối
- Bật máy lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng
- Màn hình chỉ sáng nửa trên hoặc nửa dưới

3. Bệnh bo mạch chính: 

- Hiện tượng không nhận tín hiệu từ máy tính.
- Không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất.
- Mất các chức năng ở menu điều khiển ở màn hình.
- Màn hình bị sai chế độ mầu
- Đèn báo nguồn luôn ở trạng thái mầu vàng.

4. Bệnh Panel (Màn hình tinh thể lỏng):

- Hiện tượng trắng màn hình.
- Ảnh thấy mờ xương hay âm ảnh.
- Kẻ xọc ngang xọc đọc hay bị bóng chữ
- Ảnh bị sai mầu các nét chữ bị xé
- Mất 1/3 hay 2/3 màn hình không hiển thị được

Nơi sửa uy tín


Bạn nên tới các diễn đàn để tìm thợ, đăng lên. Xem comment phía dưới. Nhớ rằng ở đâu không quan trọng bằng biết người sửa cho bạn là ai. Thợ giỏi mới quan trọng. Nhất là các máy đời mới. Xin các bạn nhớ cho.

Chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi với chi phí rẻ. 
Nội dung chính
  Mới hơn
  Cũ hơn
  Cũ hơn
  Next Post

  Ý kiến bạn đọc:

  Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

  Xem nhiều cùng chủ đề: